Đăng ký tham quan
Vui lòng nhập tên
Invalid Input
Email không hợp lệ
Vui lòng nhập số lượng người tham gia
Vui lòng chọn ngày
Vui lòng nhập số điện thoại.
Invalid Input
  

Nhân vật - Sự kiện

MẸ ĐÃ SỐNG HẾT MÌNH VÌ TỔ QUỐC

Câu chuyện của Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Ngô Thị Quýt là một trong những câu chuyện truyền cảm hứng không thể quên trong mùa dịch Covid – 19. Trong lúc cả nước chung tay chống dịch COVID-19, Mẹ Quýt dù tuổi đã cao nhưng hàng ngày vẫn ngồi tỉ mỉ cắt may từng chiếc khẩu trang vải để tặng cho người nghèo. Ở tuổi 96 dù sức khỏe kém, mắt mờ, tóc bạc, lưng đã còng và đôi tay run rẩy mỗi lần thực hiện đường may, song mẹ Quýt vẫn luôn giữ tinh thần lạc quan, với mong muốn được đóng góp những điều tốt đẹp cho xã hội, vẫn muốn được làm việc có ích, phù hợp với sức của mình, cùng cả nước đẩy lùi “Covid-19”.

Huỳnh Thị Kim Loan

Đọc thêm

NHỚ CÔNG CHÚA AN TƯ – NÀNG CHIÊU QUÂN NƯỚC VIỆT

Nhân kỷ niệm 764 năm ngày chiến thắng quân xâm lược Nguyên – Mông (29/01/1258 – 29/01/2022)

Lịch sử Việt Nam thế kỷ thứ 13, 14 (từ năm 1226 – 1400) gắn liền với công lao và sự phát triển rực rỡ của vương triều nhà Trần. Những chiến công lẫy lừng của ba lần đánh thắng quân xâm lược Nguyên – Mông, cùng với các cuộc chinh phạt quân Chiêm Thành ở phía Nam đã làm cho khoa học và nghệ thuật quân sự của triều Trần đạt được những thành tựu vượt bậc.

Hồ Ngọc Phương

Đọc thêm

SÁNG NGỜI TÊN ANH - ANH HÙNG, LIỆT SĨ TRẦN VĂN ƠN

Anh Trần Văn Ơn là học sinh trường Pétrus Ký đã bị chính quyền Pháp nổ súng bắn chết trong phong trào biểu tình của học sinh sinh viên Sài Gòn vào ngày 9 tháng 01 năm 1950. Cái chết của anh đã gây tiếng vang lớn, có tác động rộng khắp trong phong trào đấu tranh của dân chúng Sài Gòn sau đó.

Phạm Tuấn Trường

Đọc thêm

HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ DU LỊCH “THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH – THÀNH PHỐ TÔI YÊU”

Sáng ngày 24 tháng 12 năm 2021 tại Bảo tàng phụ nữ Nam Bộ (số 200 - 202 đường Võ Thị Sáu, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh) đã đón đoàn diễu hành xe đạp phát động Tuần lễ Du lịch “Thành phố Hồ Chí Minh - Thành phố tôi yêu” do Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

Nguyễn Thị Hết

Đọc thêm