Hoa hậu Hòa bình quốc tế Nguyễn Thúc Thùy Tiên trao tặng các bộ trang phục đặc biệt tại cuộc thi Miss Grand Inernational 2021

Ngày 24/01/2022, tại Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ tổ chức chương trình tiếp nhận 4 bộ trang phục đặc biệt của Hoa hậu Hoà bình thế giới Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên đã trình diễn tại cuộc thi “Hoa hậu hòa bình quốc tế – Miss Grand inernational 2021” với sự tham gia và đồng hành của công ty Sen Vàng và các Nhà thiết kế (viết tắt NTK). Trang phục trao tặng gồm: Áo dài “Cánh chim hòa bình” (NTK Huỳnh Bảo Toàn và NTK Phạm Sĩ Toàn); bộ quốc phục “Thiên thần áo xanh” (NTK Tín Thái); Váy dạ hội bán kết Kim cương đỏ và Váy dạ hội chung kết “Giấc mơ vương miện”(NTK Nguyễn Minh Tuấn). Đặc biệt, bộ quốc phục Thiên thần áo xanh của NTK Tín Thái mang thông điệp gửi gắm lời tri ân sâu sắc đến ngành Y thế giới và Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống dịch Covid-19.

Hoa hậu Hòa bình quốc tế 2021 Nguyễn Thúc Thùy Tiên cùng các đại biểu dâng hương tưởng nhớ

Bà mẹ Việt Nam trong khuôn viên Bảo tàng

Theo Giám đốc Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ Nguyễn Thị Thắm, những hình ảnh, hiện vật mà các tổ chức, cá nhân trao tặng sẽ giúp làm dày dặn thêm kho tư liệu của bảo tàng; phục vụ công tác nghiên cứu, sưu tầm và quảng bá văn hóa, di sản gắn với vị trí, vai trò của người phụ nữ Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước; góp phần khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn, phát huy di sản văn hóa trong mỗi người dân.

Những năm gần đây, Bảo tàng cũng đã nghiên cứu những vấn đề thời đại như: biến đổi khí hậu, vấn đề dân số, bản sắc văn hóa gia đình Việt Nam, xây dựng nông thôn mới… đã tác động đến đời sống và phản ảnh rõ nét vai trò của phụ nữ trong đời sống đương đại nhằm gìn giữ và tôn vinh những phẩm giá tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam.Thông qua sự kiện này, Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ hy vọng đương kim Hoa hậu Hoà bình Quốc tế 2021 Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên cùng đồng hành, hỗ trợ cho Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ trong việc chăm lo các hoàn cảnh phụ nữ khó khăn; nhất là các cháu mồ côi, cơ nhỡ trong dịch bệnh vừa qua.

Sự đóng góp của các Nhà sưu tập, nhà thiết kế, Công ty Sen Vàng và Hoa hậu Hòa bình Quốc tế năm 2021 Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã thể hiện tình cảm quý báu đối với Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ. Các tác phẩm đã góp phần lan tỏa lòng tự hào, tình yêu với tà áo dài Việt Nam, tôn vinh vóc dáng, vẻ đẹp của người phụ nữ, góp phần mang tới sức sống mới cho di sản văn hóa Việt Nam và Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ sẽ giới thiệu các bộ trang phục của các Hoa hậu mà Bảo tàng đang lưu giữ trong thời điểm phù hợp.

Bà Nguyễn Thị Thắm cùng Hoa hậu hòa bình quốc tế 2021 Nguyễn Thúc Thùy Tiên, bà Phạm Kim Dung

– Tổng Giám đốc Công ty Sen Vàng và NTK Tín Thái với nghi thức trao tặng bộ quốc phục “Thiên thần áo xanh”

Tp. Hồ Chí Minh, ngày 27 tháng 01 năm 2022

Huỳnh Thị Kim Loan

Phòng Truyền thông – Giáo dục và Quan hệ quốc tế