TRẢI NGHIỆM THAM QUAN VÀ ĐẶT HÀNG CẮT MAY ÁO DÀI TRUYỀN THỐNG TẠI BẢO TÀNG PHỤ NỮ NAM BỘ

Đến với Bảo tàng khách tham quan sẽ có dịp tận mắt chứng kiến tay nghề may áo dài của hai nhà may đã đạt giải nhất cuộc thi cắt may áo dài tại Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ.

Huỳnh Thị Kim Loan

Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ là điểm đến của khách du lịch và là một trong những điểm tổ chức hoạt động Lễ hội Áo dài thành phố Hồ Chí Minh lần 8, năm 2022. Hoạt động trải nghiệm cắt may áo dài tại Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ là nơi tạo điều kiện để khách tham quan khám phá, ghi nhớ, hiểu và tái hiện lại một cách sống động những ngành nghề truyền thống của dân tộc, các giai đoạn lịch sử cũng như phong tục, hành trình văn hóa của Việt Nam đồng thời phát huy các giá trị văn hoá của chiếc Áo dài Việt Nam với sự thông dụng và đa dạng trong cuộc sống, khuyến khích duy trì nghề may Áo dài truyền thống, góp phần giới thiệu, quảng bá các nhà may áo dài truyền thống trên địa bàn khu phố, khu dân cư.

Đến với Bảo tàng khách tham quan sẽ có dịp tận mắt chứng kiến tay nghề may áo dài của hai nhà may đã đạt giải nhất cuộc thi cắt may áo dài tại Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ.

Nhà may áo dài Hồng Khoa (352 đường Ba Đình, phường 10, Quận 8, TP.HCM), đạt giải nhất cuộc thi “Cắt may áo dài” lần đầu tiên được tổ chức tại Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ năm 2018. Áo dài Hồng Khoa là đơn vị có nhiều kinh nghiệm thiết kế và may đo nhiều mẫu áo dài truyền thống. Bằng tình yêu nghề và đôi bàn tay khéo léo nhà may Hồng Khoa đã tạo ra những chiếc áo dài truyền thống tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Những sản phẩm áo dài tại Hồng Khoa thường sử dụng nhiều chất liệu khác nhau, tạo ra sự kết hợp độc đáo trên từng sản phẩm, là địa chỉ uy tín để đặt may áo dài vào những dịp quan trọng. Gần 30 năm gắn bó với nghề may áo dài truyền thống của gia đình, áo dài Hồng Khoa đã cho ra đời những bộ áo dài mang nét đẹp riêng độc đáo nhưng không làm mất đi bản sắc vốn có của chiếc áo dài truyền thống,cung cấp những mẫu vải chất lượng, đẹp và phù hợp để may áo dài. Các mẫu áo dài được may với kỹ thuật cao, tỉ mỉ, chuẩn form và phù hợp với vóc dáng của người mặc, giá thành hợp lý.

Nhà may Áo dài Dung Nguyễn (482/18 Võ Văn Kiệt, phường Cầu Kho, Quận 1), đạt giải nhất cuộc thi: “Thiết kế và may áo dài cho người big size” năm 2019 của Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ. Khách hàng sẽ không phải tốn thời gian mua vải một nơi và đặt may một nơi bởi nhà may Dung Nguyễn luôn có sẵn vải áo để khách hàng lựa chọn cùng thiết kế đẹp, mẫu mã đa dạng, đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết với dịch vụ may đo áo dài có giá cả phải chăng, phù hợp với túi tiền của mọi người.Trải qua nhiều năm hoạt động, với chất lượng và dịch vụ tốt nhất, áo dài Dung Nguyễn đã chiếm được lòng tin, uy tín, mối quan hệ lâu dài với các khách hàng Việt Nam cũng như người nước ngoài. Ngoài những mẫu áo dài thiết kế sẵn tại cửa hàng, áo dài Dung Nguyễn còn nhận thiết kế theo đơn đặt hàng của khách hàng với bất cứ phong cách nào, từ Nhật Bản, Trung Quốc, Mỹ và châu Âu…đặc biệt là Áo dài truyền thống Việt Nam cho cả nam và nữ với mong muốn tôn vinh vẻ đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt Nam, mang nét đặc trưng, phong phú riêng trong sự hài hòa giữa phong cách hiện đại với các giá trị truyền thống bởi việc đưa các hoa văn, họa tiết và khả năng tạo thêm lớp cách điệu.

Với sự tham gia của hai nhà may Hồng Khoa và nhà may Dung Nguyễn, quan khách sẽ được tham quan và may đo áo dài với các chương trình giảm giá trong thời gian cao điểm từ ngày 7/3/2022 đến ngày 11/3/2022. Giá công may1 bộ áo dài từ 350.000/bộ tuỳ theo chất liệu vải,nay được giảm 10% (chỉ còn 315.000/bộ tùy theo chất liệu) vàưu tiên giảm 15% công may và vải may Áo dài cho khách đoàn từ 10 người trở lên (chỉ còn 300.000đ/bộ tùy theo chất liệu). Khách tham quan sẽ dễ dàng sở hữu được bộ áo dài truyền thống của Việt Nam nhờ cách thức đặt may đơn giản, hoàn thiện sản phẩm trong thời gian sớm nhất, đảm bảo chất lượng, nhanh chóng, rẻ, đẹp và truyền thống. Đường chỉ may đẹp, sắc sảo, form dáng vừa khít, che khuyết điểm tốt, may được nhiều loại chất liệu khác nhau và đặc biệt là giá cũng khá mềm.

Đến với Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ khách tham quan sẽ có cơ hội hiểu thêm về áo dài truyền thống không chỉ đơn giản là trang phục mà còn là nét đẹp văn hóa của người Việt, cùng góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống độc đáo của trang phục dân tộc Áo dài; đồng thời tuyên truyền, quảng bá việc bảo tồn và phát huy các giá trị lịch sử, văn hóa, di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, tạo ra sự kết nối giữa văn hóa với du khách là cách mà Bảo tàng mong muốn trong sự giao lưu văn hóa hiện nay.

Hoạt động trải nghiệm đến tham quan và đặt hàng cắt may áo dài truyền thống của Bảo tàng sẽ được diễn ra từ ngày 7/3/2022 đến ngày 11/3/2022. Để có sự phục vụ tốt nhất, xin quý khách vui lòng liên hệ Phòng Truyền thông, Giáo dục và Quan hệ quốc tế – Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ.

Điện thoại: (028) 39320785

Thời gian: Sáng từ 7g30 – 11g30

Địa điểm: Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ

202 Võ Thị Sáu, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3

Hân hạnh được đón tiếp quý khách đến tham quan và trải nghiệm.

Tp. Hồ Chí Minh, ngày 21 tháng 02 năm 2022

Huỳnh Thị Kim Loan

Phòng Truyền thông – Giáo dục và Quan hệ quốc tế