TRIỂN LÃM “HÌNH TƯỢNG NGƯỜI PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ DÂN TỘC VÀ DÂN GIAN VIỆT NAM”

TRANG TIN ĐIỆN TỬ TRUYỀN HÌNH QUỐC HỘI VIỆT NAM
Trên khắp đất nước Việt Nam, có rất nhiều địa danh, danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử gắn liền với những truyền thuyết, những sự tích, huyền thoại … liên quan đến người phụ nữ. Và họ đã trở thành những nữ thần được người dân lập đình, miếu tôn thờ; là những nhân thần gần gũi với đời sống, được nhân dân tin tưởng, gởi gắm những ước nguyện, cầu mong về một cuộc sống ấm no, bình an. Với chủ đề “Hình tượng người phụ nữ trong lịch sử dân tộc và dân gian Việt Nam”

TRANG TIN ĐIỆN TỬ TRUYỀN HÌNH QUỐC HỘI VIỆT NAM
Trên khắp đất nước Việt Nam, có rất nhiều địa danh, danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử gắn liền với những truyền thuyết, những sự tích, huyền thoại … liên quan đến người phụ nữ. Và họ đã trở thành những nữ thần được người dân lập đình, miếu tôn thờ; là những nhân thần gần gũi với đời sống, được nhân dân tin tưởng, gởi gắm những ước nguyện, cầu mong về một cuộc sống ấm no, bình an. Với chủ đề “Hình tượng người phụ nữ trong lịch sử dân tộc và dân gian Việt Nam”, Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ đã dày công sưu tầm, nghiên cứu trong hơn chục năm qua, nhằm giới thiệu đến công chúng hàng trăm hình ảnh và hiện vật, tư liệu liên quan.

http://quochoitv.vn/Videos/chao-buoi-sang-chuc-binh-an/2019/5/trien-lam-%E2%80%9Chinh-tuong-nguoi-phu-nu-trong-lich-su-dan-toc-va-dan-gian-viet-nam%E2%80%9D/232813?utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo&zarsrc=30&fbclid=IwAR2K8PyjHnH-Dz_ccU1dM1QjZ0cbGUAiklHPiip_fqSUVSZmrjNgsaKDCt0