TRẢI NGHIỆM “DỆT CHIẾU TRUYỀN THỐNG” TẠI BẢO TÀNG PHỤ NỮ NAM BỘ

Bắt nhịp xu thế của bảo tàng hiện đại, Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ thực hiện phòng trải nghiệm “Dệt chiếu truyền thống” là nơi tạo điều kiện để các em học sinh có một chuyến đi thực tế đáng nhớ tại Bảo tàng và giúp các em học sinh, sinh viên được khám phá, ghi nhớ, hiểu và tái hiện lại một cách sống động những ngành nghề thủ công truyền thống của dân tộc, các giai đoạn lịch sử cũng như phong tục, hành trình văn hóa của Việt Nam.

Thông qua việc tổ chức hoạt động giới thiệu và trình diễn nghề dệt chiếu truyền thống tại phòng trải nghiệm, Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ tuyên truyền, quảng bá việc bảo tồn và phát huy các giá trị lịch sử, văn hóa, di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, tạo ra sự kết nối giữa văn hóa với du khách là cách mà Bảo tàng mong muốn trong sự giao lưu văn hóa hiện nay.

​ Đến với phòng trải nghiệm “Dệt chiếu truyền thống” tại bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ khách tham quan sẽ được thử sức với việc tự tay dệt nên những tấm chiếu và có cơ hội hiểu thêm về những người nghệ nhân, các nghề thủ công truyền thống của dân tộc, hiểu rõ hơn giá trị của sự lao động, biết trân trọng những thành quả lao động do chính mình và người khác tạo ra.

Phòng trải nghiệm dệt chiếu truyền thống của Bảo tàng sẽ chính thức khai mạc vào ngày 30/7/2020, ngày khai mạc quí khách cùng các bạn nhỏ sẽ được các nghệ nhân dệt chiếu ở Long An hướng dẫn cách thức dệt chiếu và chia sẻ những kinh nghiệm của người làm chiếu. Hoàn thành xong một tấm chiếu, quí khách và các em sẽ được giữ tấm chiếu làm kỷ niệm; có thể viết chữ thư pháp, hoặc vẽ, trang trí tấm chiếu theo ý thích của mình. Phòng trải nghiệm mở cửa, phục vụ miễn phí từ ngày 30/7/2020 đến ngày 05/8/2020. Sau thời gian trên, Phòng trải nghiệm sẽ được tiếp tục mở cửa với hình thức bán vé. Chiếu trải nghiệm có 2 kích thước để quí khách lựa chọn (30 x 50 cm và 50 x 80 cm) và đủ thời gian cho các em học sinh, quí khách hoàn thành tấm chiếu trong thời gian từ 1, 5 đến 2 giờ đồng hồ.

Để có sự phục vụ tốt nhất, xin quý khách vui lòng liên hệ Phòng Truyền thông, Giáo dục và Quan hệ quốc tế – Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ (số 200-202 Võ Thị Sáu, Phường 7, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh), điện thoại: (028) 3932 0785; thời gian sáng từ 7g30 – 11g30 và chiều từ 13g30 – 17g00

Hân hạnh được đón tiếp quý khách đến tham quan và trải nghiệm.

​ ​Tp. Hồ Chí Minh, ngày 22 tháng 7 năm 2020

Huỳnh Thị Kim Loan

Phòng Truyền thông – Giáo dục và Quan hệ quốc tế