TP.HCM : Giao lưu “ Sống tiếp ước mơ”

Tại TP.HCM, nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh- Liệt sĩ ( 27/7/1947 – 27/7/2017 ), Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ đã tổ chức chương trình giao lưu, gặp gỡ thân nhân liệt sĩ, những nữ thương binh vượt qua số phận với chủ đề “ Sống tiếp ước mơ”.

Tại TP.HCM, nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh- Liệt sĩ ( 27/7/1947 – 27/7/2017 ), Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ đã tổ chức chương trình giao lưu, gặp gỡ thân nhân liệt sĩ, những nữ thương binh vượt qua số phận với chủ đề “ Sống tiếp ước mơ“.

alt

Đồng chí Hồ Thị Sao, Gia đình AHLLVTND, liệt sĩ Hồ Thị Kỷ tại buổi giao lưu.

Phát biểu tại chương trình giao lưu, Giám đốc Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ Nguyễn Thị Thắm nêu rõ, trong lịch sử đấu tranh giành độc lập của dân tộc, phụ nữ Việt Nam đã xây dựng lên truyền thống “ Giặc đến nhà,đàn bà cũng đánh”. Qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước, bằng những hành động thiết thực, phụ nữ miền Nam đã thể hiện sự quật cường của mình, bất chấp gian khổ, thậm chí hy sinh cả tính mạng để mưu cầu hạnh phúc cho nhân dân. Đặc biệt, các mẹ, các chị đã đánh giặc tài tình, biết kết hợp nhuần nhuyễn đấu tranh chính trị, kết hợp vũ trang và công tác binh vận. Đó chính là những anh hùng liệt sĩ, những thương binh, bệnh binh đã không tiếc máu xương, chiến đấu cho độc lập dân tộc Việt Nam.

Tại chương trình giao lưu, có các đại diện thân nhân của những nữ liệt sĩ, những anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân (AHLLVTND) và những nữ thương binh vượt khó như : AHLLLVTND Nguyễn Thị Mai – Biệt động Sài Gòn (đã từng bị địch bắt vào tù, tra tấn dã man và sau chiến tranh, bà vượt lên thương tật, cũng là người vợ, người mẹ chèo chống đưa gia đình ra khỏi cảnh nợ nần, nuôi nấng 2 con học xong Đại học)…

alt

Tiết mục văn nghệ “ Sống tiếp ước mơ”

Cũng tại buổi giao lưu, với các tiếc mục văn nghệ sôi động, xen kẽ những chương trình giao lưu giữa các nhân vật và khách mời, đại biểu gồm : chị Trương Thị Kim Thư, con gái nữ liệt sĩ Nguyễn Thị Năm – cơ sở biệt đội Sài Gòn; AHLLLVTND Nguyễn Thị Mai – Biệt động Sài Gòn; nữ thương binh Nguyễn Thị Hai ở thành phố Phan Thiết tỉnh Bình Thuận; chị Hồ Thị Sao, tham gia chiến đấu tại đơn vị biệt đội ở C1 – thị xã Cà Mau là em gái của anh hùng liệt sĩ Hồ Thị Kỷ ở đất mũi Cà Mau … đều là những nhân vật đã chia sẽ những câu chuyện cảm động tại buổi giao lưu này.

Thông qua chương trình giao lưu nhầm giúp cho thế hệ trẻ ngày nay hiểu hơn về những tấm gương chiến đấu dũng cảm, những kỳ tích anh hùng, những ước mơ cao đẹp, bình dị của những người phụ nữ trong sự nghiệp chiến đấu và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.

Trần Lợi