THÔNG BÁO Tổ chức cuộc thi ảnh năm 2019, chủ đề “VÒNG ĐỜI”

Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ thông báo tổ chức cuộc thi ảnh năm 2019, chủ đề “Vòng đời” như sau:

Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ thông báo tổ chức cuộc thi ảnh năm 2019, chủ đề “Vòng đời” như sau:

1/ Về đối tượng tham gia cuộc thi ảnh là: các nhiếp ảnh gia không chuyên, chuyên nghiệp trong và ngoài nước, các học sinh, sinh viên các trường Đại học, các cá nhân yêu thích chụp ảnh đều có thể tham gia gửi ảnh dự thi.

2/ Ảnh dự thi phản ánh những nội dung sau: – Các hình thức đỡ đẻ xưa và nay, các hình thức, phương tiện giúp phụ nữ sinh sản, nuôi con qua các giai đoạn phát triển của xã hội Việt Nam.

– Vòng đời của một con người từ khi sinh ra, trưởng thành và thuận theo qui luật tự nhiên “sinh – lão – bệnh – tử”. – Những tiến bộ của khoa học kỹ thuật trong chăm lo sức khỏe, kéo dài tuổi thọ của một con người.

– Phụ nữ với những phong tục tập quán, nghi thức liên quan đến các giai đoạn cuộc đời người phụ nữ. Từ một bé gái được sinh ra, trưởng thành, kết hôn và bước vào cuộc sống gia đình được thể hiện tập trung qua các nghi lễ cưới hỏi trong các gia đình phụ hệ và mẫu hệ; những tập tục, nghi lễ liên quan đến việc cầu tự, mang thai, sinh nở, chăm sóc trẻ nhỏ.

– Những hành động, suy nghĩ, tình cảm và tính cách của người phụ nữ khi tham gia vào các lĩnh vực xã hội với những nhọc nhằn trong việc mưu sinh vượt qua những ràng buộc, rào cản và định kiến của xã hội.

– Khuyến khích những tác phẩm truyền thông điệp về sự chia sẻ với phụ nữ gánh nặng nuôi con, chăm sóc người cao tuổi trong gia đình, chăm sóc gia đình.

– Những bức ảnh tư liệu gia đình đang lưu giữ liên quan đến các nội dung trên chưa từng được công bố, sử dụng trên các phương tiện thông tin truyền thông, sách báo.

3/. Thể lệ cuộc thi: Tác giả có thể dự thi ảnh đơn hoặc ảnh bộ

– Ảnh đơn:

+ Một tác giả có thể gửi một hoặc nhiều ảnh nhưng không quá 20 ảnh.

+ Không chấp nhận chấm những ảnh đơn có trong chùm bộ ảnh mà tác giả gửi dự thi.

+ Những bức ảnh tư liệu thuộc bản quyền của gia đình.

+ Hình ảnh tư liệu chưa từng được công bố, sử dụng trên các phương tiện thông tin truyền thông, sách báo…

– Bộ ảnh:

+ Mỗi bộ ảnh phải có tối thiểu là 6 ảnh và tối đa là 12 ảnh. Một tác giả không gửi quá 3 bộ ảnh dự thi.

+ Bộ ảnh bộ dự thi thể hiện mạch lạc nội dung, tính logic câu chuyện mà tác giả muốn gửi gắm thông điệp, giới thiệu đến người xem.

– Ảnh dự thi phải là ảnh chưa đạt giải thưởng trong bất cứ cuộc thi ảnh nào trong và ngoài nước, không được dùng kỹ thuật chắp ghép sai lệch sự thật, không ép plastic, không dán trên bìa cứng, không bo hình, viền khung

– Ảnh dự thi kích thước: 30cm x 45cm (chú ý kích cỡ ảnh phải đảm bảo theo qui định).

– Ảnh gửi dự thi ghi rõ tên tác phẩm (tên nhân vật, địa điểm, thời gian chụp, nội dung câu chuyện của hình ảnh), tên tác giả (địa chỉ, năm sinh, số điện thoại, email để tiện cho BTC liên hệ).

– Riêng ảnh tư liệu tham gia dự thi, tác giả phải đính kèm bản xác nhận ảnh thuộc bản quyền của gia đình, ảnh chưa công bố và chưa sử dụng trên các phương tiện thông tin truyền thông, sách, báo chí…

* Lưu ý: Ảnh dự thi không đảm bảo các yêu cầu trên, xem như ảnh không hợp lệ, không tuân thủ qui định cuộc thi, Ban tổ chức loại và không chấm.

Để giúp cho bộ phận tổng hợp có thời gian kiểm tra ảnh dự thi, đảm bảo đúng yêu cầu của thể lệ và tránh việc kéo dài thời gian nộp ảnh như các cuộc thi trước đây, Ban Tổ chức chính thức không nhận ảnh tham gia dự thi sau ngày 20/7/2019.

Cơ cấu giải thưởng sẽ được điều chỉnh căn cứ vào chất lượng, số lượng tác giả và tác phẩm tham gia dự thi trong năm 2019.

– Ảnh dự thi được chấm qua 2 vòng:

+ Vòng 1: chấm ảnh được gửi qua email.

+ Vòng 2: Các ảnh được chọn vòng 1, Ban tổ chức thông báo trên trang web của Bảo tàng và thông báo cho tác giả gửi ảnh theo kích thước quy định (30cm x 45cm) phục vụ cho Giám khảo chấm điểm vòng 2.

– Ảnh dự thi gửi qua email: phongtruyenthong202@gmail.com

– Qui cách gửi ảnh qua email: Ảnh được lưu dưới dạng ảnh gốc theo định dạng >5MB, định dạng jpg, png, jpeg, chưa qua chỉnh sửa để làm tư liệu.

– Ban Tổ chức sẽ chọn từ 50 đến 100 ảnh phục vụ công tác trưng bày, in ấn của Bảo tàng theo quy định được ghi nhận tại mục 5. Những bức ảnh được chọn, Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ gửi nhuận ảnh cho tác giả 200.000 đồng/ảnh (từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng/nhóm ảnh tùy theo số lượng ảnh trong bộ).

4/ Trách nhiệm của Ban Tổ chức: yêu cầu kiểm tra phim gốc, files gốc khi cần thiết và không chịu trách nhiệm về bất cứ tranh chấp nào liên quan tới bản quyền tác phẩm. Ban Tổ chức có quyền sử dụng hình ảnh, tên tuổi của tác giả cũng như tác phẩm dự thi (nội dung và hình ảnh) mà không phải trả bất kì khoản phí nào liên quan đến quyền tác giả trong mọi mục đích trưng bày, in ấn và các việc phi lợi nhuận khác. Tên tác giả và tác quyền được tôn trọng.

Ban Tổ chức thông báo trên website của bảo tàng: www.baotangphunu.com và email: phongtruyenthong202@gmail.com, nếu có bất kỳ thay đổi nào về thể lệ của cuộc thi.

5/ Tác giả tham dự cuộc thi phải đảm bảo tác phẩm dự thi của mình không xảy ra tranh chấp về bản quyền tác giả. Tác giả có trách nhiệm gửi file ảnh gốc về Ban tổ chức.

6/. Thời gian tổ chức cuộc thi như sau: nhận ảnh dự thi từ ngày 01/5/2019 đến hết ngày 20/7/2019.Tổ chức chấm vòng 1: dự kiến từ ngày 25/7/2019 đến ngày 31/7/2019 và chấm vòng 2: dự kiến từ ngày 12/8/201915/8/2019. Lễ tồng kết và trao giải thưởng, dự kiến ngày 29/8/2019.

7/ Thành phần Ban giám Khảo:

– Bà Nguyễn Thị Thắm – Giám đốc Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ;

– Bà Nguyễn Thị Hiển Linh – Phó Giám đốc Bảo tàng PNNB

– Bà Đào Hoa Nữ – Nghệ sĩ nhiếp ảnh xuất sắc Quốc tế, Chủ nhiệm Câu lạc bộ nhiếp ảnh Hải Âu

– Ông Đồng Đức Thành – Nhà báo, Nghệ sĩ nhiếp ảnh xuất sắc Quốc tế, Phó Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh thành phố

– Ông (Bà) đại diện ngành Y tế thành phố Hồ Chí Minh.

8/. Cơ cấu giải thưởng như sau:

* Ảnh đơn:

01 giải nhất: 5.000.000 đồng (Năm triệu đồng)

02 giải nhì: 3.000.000 đồng/giải (Ba triệu đồng)

03 giải ba: 2.000.000 đồng/giải (Hai triệu đồng)

05 giải khuyến khích: 1.000.000 đồng/giải (Một triệu đồng)

* Ảnh bộ:

01 giải nhất: 5.000.000 đồng (Năm triệu đồng)

01 giải nhì: 3.000.000 đồng (Ba triệu đồng)

01 giải ba: 2.000.000 đồng (Hai triệu đồng)

03 giải khuyến khích: 1.000.000 đồng/giải (Một triệu đồng) Để biết thông tin chi tiết, xin liên hệ Bà Nguyễn Thị Hết – Phó trưởng phòng Truyền thông – Giáo dục – Quan hệ quốc tế. Điện thoại: 0905.414.775; Email: hetshau@gmail.com

Trên đây là kế hoạch tổ chức cuộc thi ảnh năm 2019, Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ kính mong nhận được sự hưởng ứng cuộc thi của các bạn yêu thích nghệ thuật nhiếp ảnh, các nhiếp ảnh gia và các bạn học sinh, sinh viên.

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 22 tháng 4 năm 2019

BAN TỔ CHỨC