THÔNG BÁO Tổ chức cuộc thi ảnh năm 2018, chủ đề “NÉT THỜI GIAN”

Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ thông báo đến các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, không chuyên nghiệp và quí khách yêu thích nhiếp ảnh về cuộc thi ảnh năm 2018 với chủ đề “Nét thời gian” như sau:

Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ thông báo đến các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, không chuyên nghiệp và quí khách yêu thích nhiếp ảnh về cuộc thi ảnh năm 2018 với chủ đề “Nét thời gian” như sau:

1/. Về đối tượng tham gia cuộc thi ảnh là: các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, không chuyên nghiệp trong và ngoài nước; các bạn học sinh, sinh viên các trường Đại học, Trung học phổ thông, Trung học cơ sở.

2/. Ảnh dự thi phản ảnh những nội dung sau:

Những khoảnh khắc cảm xúc ngọt ngào có ý nghĩa gắn bó với người phụ nữ trong nhịp sống đời thường.

– Phụ nữ và những phong tục tập quán, nghi thức liên quan đến các giai đoạn cuộc đời người phụ nữ. Từ một bé gái được sinh ra, trưởng thành, kết hôn và bước vào cuộc sống gia đình được thể hiện tập trung qua các nghi lễ cưới hỏi trong các gia đình phụ hệ và mẫu hệ; những tập tục, nghi lễ liên quan đến việc cầu tự, mang thai, sinh nở, chăm sóc trẻ nhỏ, những nhọc nhằn trong việc mưu sinh….

– Những rào cản về nhận thức phân biệt đối xử về giới đã ảnh hưởng đến cuộc sống của người phụ nữ từ quá khứ đến hiện đại.

– Hình ảnh người phụ nữ đương đại trong công cuộc xây dựng đất nước với những phẩm chất nhân hậu, bản lĩnh, nghị lực và đầy đam mê nhưng cũng đầy trăn trở với những thách thức và khó khăn.

3/. Về thể lệ cuộc thi:

– Tác giả gửi ảnh đơn dự thi không quá 20 ảnh/tác giảkhông quá 3 bộ ảnh/tác giả (một bộ ảnh phải có tối thiểu là 6 ảnh và tối đa là 12 ảnh; nội dung ảnh bộ phải cụ thể, xâu chuỗi, liên kết sự kiện mà tác giả muốn trình bày).

– Ảnh dự thi (ảnh đơn hoặc ảnh bộ) phải là ảnh chưa đạt giải thưởng trong bất cứ cuộc thi ảnh nào ở trong và ngoài nước, ảnh không được dùng kỹ thuật chắp ghép sai lệch sự thật, không ép plastic, không dán trên bìa cứng, không bo hình, viền khung.

– Tác giả phải ghi rõ tên tác phẩm của ảnh mà mình dự thi (tên nhân vật, địa điểm, thời gian chụp, nội dung câu chuyện của ảnh), tên tác giả (địa chỉ, năm sinh, số điện thoại).

* Lưu ý: các ảnh dự thi không đảm bảo các yêu cầu trên, xem như ảnh không hợp lệ (đề nghị tác giả kiểm tra kỹ các yêu cầu trên trước khi gửi ảnh dự thi về cho Ban Tổ chức, ảnh gửi không đúng các yêu cầu trên đương nhiên bị loại).

– Ảnh dự thi được chấm qua 2 vòng:

+ Vòng 1: chấm ảnh được gửi qua Email.

+ Vòng 2: Các ảnh được chọn vòng 1, Ban tổ chức sẽ thông báo trên trang web của Bảo tàng và thông báo cho tác giả gửi ảnh theo kích thước quy định (30cm x 45cm, ảnh gửi sai kích cỡ xem như bị loại) phục vụ cho Giám khảo chấm điểm vòng 2.

– Ảnh dự thi gửi qua email: p.tuyentruyenthuyetminh@gmail.com

– Qui cách gởi ảnh qua email: Ảnh được lưu dưới dạng ảnh gốc theo định dạng >5MB, định dạng jpg, png, jpeg, chưa qua chỉnh sửa để làm tư liệu.

– Ban Tổ chức sẽ chọn từ 50 đến 100 ảnh phục vụ công tác trưng bày. Những bức ảnh được chọn, Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ gửi nhuận ảnh cho tác giả 200.000đồng/ảnh (từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng/nhóm ảnh tùy theo số lượng ảnh trong bộ).

4/. Trách nhiệm của Ban Tổ chức: yêu cầu kiểm tra phim gốc, files gốc khi cần thiết. Ban Tổ chức có quyền sử dụng hình ảnh, tên tuổi của tác giả cũng như tác phẩm dự thi (nội dung và hình ảnh) mà không phải trả bất kì khoản phí nào liên quan đến quyền tác giả trong mọi mục đích trưng bày, in ấn và các việc phi lợi nhuận khác. Tên tác giả có ảnh dự thi và tác quyền được tôn trọng.

– Ban Tổ chức thông báo trên website của bảo tàng: www.baotangphunu.com và email: p. tuyentruyenthuyetminh@ gmail.com, nếu có bất kỳ thay đổi nào về thể lệ của cuộc thi.

5/. Tác giả tham dự cuộc thi phải đảm bảo tác phẩm dự thi của mình không xảy ra tranh chấp về bản quyền tác giả. Tác giả có trách nhiệm gửi file ảnh gốc về Ban tổ chức.

6/. Thời gian tổ chức cuộc thi như sau: nhận ảnh dự thi từ ngày 02/4/2018 đến hết ngày 31/5/2018. Tổ chức chấm vòng loại (vòng 1) dự kiến từ ngày 04/6/2018 đến ngày 8/6/2018 và chấm vòng 2 xếp hạng từ ngày 25/6/2018 và 29/6/2018. Lễ tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi ảnh dự kiến tổ chức ngày 24/7/2018.

7/. Thành phần Ban Giám khảo:

– Bà Nguyễn Thị Thắm – Giám đốc Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ

– Bà Đào Hoa Nữ – Nghệ sĩ nhiếp ảnh xuất sắc Quốc tế, Chủ nhiệm Câu lạc bộ nhiếp ảnh Hải Âu.

– Ông Đồng Đức Thành – Nhà báo, Nghệ sĩ nhiếp ảnh xuất sắc Quốc tế, Phó Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh thành phố

– Bà Đặng Hồng Linh – Trưởng phòng xây dựng nếp sống Văn hóa và Gia đình, Sở Văn hóa và Thể thao.

– Bà Lâm Ngọc Hoa – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh

8/. Về cơ cấu giải thưởng như sau:

* Ảnh đơn:

– 01 giải nhất: 5.000.000 đồng (năm triệu đồng)

– 02 giải nhì: 3.000.000 đồng (ba triệu đồng giải)

– 03 giải ba: 2.000.000 đồng/giải (ba triệu đồng)

– 05 giải khuyến khích, mỗi giải 1.000.000 đồng (một triệu đồng)

* Ảnh bộ:

– 01 giải nhất: 5.000.000 đồng (sáu triệu đồng)

– 01 giải nhì: 3.000.000 đồng (bốn triệu đồng)

– 01 giải ba: 2.000.000 đồng (hai triệu đồng mỗi giải)

– 03 giải Khuyến khích: 1.000.000 đồng/giải (một triệu đồng mỗi giải)

Để biết thông tin chi tiết, xin liên hệ bà Nguyễn Thị Hết – Phó Trưởng phòng Tuyên truyền – Thuyết minh; Điện thoại: 0905.414.775, Email: hetshau@gmail.com

Ban tổ chức trân trọng thông báo và kính mong nhận được sự hưởng ứng của đông đảo các bạn yêu thích nghệ thuật nhiếp ảnh, các nhiếp ảnh gia và các bạn học sinh, sinh viên.

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 02 tháng 4 năm 2018

BAN TỔ CHỨC