THÔNG BÁO MỞ CỬA ĐÓN KHÁCH THAM QUAN

Sau thời gian tạm đóng cửa để phòng, chống dịch Covid-19 và thi công các hạng mục trong dự án “Cải tạo, mở rộng Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ”, Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ chính thức mở cửa trở lại từ ngày 01/3/2022.

Hồ Ngọc Phương

Sau thời gian tạm đóng cửa để phòng, chống dịch Covid-19 và thi công các hạng mục trong dự án “Cải tạo, mở rộng Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ”, Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ chính thức mở cửa trở lại từ ngày 01/3/2022. Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp; mặt khác, để công trình cải tạo, mở rộng hoàn thành các hạng mục nội dung trưng bày, Bảo tàng mở cứa đón khách từ Thứ hai đến Thứ sáu hàng tuần (sáng: 7g30 – 11g30 và chiều: 13g30 – 17g)

Khi đến tham quan Bảo tàng quý khách vui lòng thực hiện đúng quy tắc 5K nhằm đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Trong tháng 3 và 4/2022, hưởng ứng Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 8, năm 2022, Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ hân hạnh đón tiếp quý khách tham quan phòng trưng bày chuyên đề: “Áo dài- Nhân vật và Sự kiện”, triển lãm ảnh tư liệu chuyên đề: “Áo dài xưa và nay”.

Chuyên đề: “Áo dài- nhân vật và sự kiện” giới thiệu đến công chúng các bộ áo dài gắn với các nhân vật phụ nữ trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Áo dài xuất hiện trong các cuộc đàm phán, trong công tác ngoại giao, áo dài trong các cuộc tuyên dương phụ nữ trên các lãnh vực khoa học.

Triển lãm ảnh: “Áo dài xưa và nay”, giới thiệu đến công chúng 60 hình ảnh tư liệu về Áo dài Việt Nam từ đầu thế kỷ 19 cho đến nay.

Tp. Hồ Chí Minh, ngày 01 tháng 03 năm 2022

Phòng Truyền thông-Giáo dục và Quan hệ quốc tế