THÔNG BÁO Hội thi “Thiết kế và may áo dài cho người Big size” năm 2019

Hưởng ứng Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh năm 2019 và phát huy kết quả cuộc thi cắt may áo dài do Bảo tàng tổ chức trong năm 2018; Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ tổ chức Hội thi “Thiết kế và may Áo dài cho người Big size” nhằm tôn vinh trang phục truyền thống của phụ nữ Việt Nam theo kế hoạch cụ thể như sau:

Hưởng ứng Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh năm 2019 và phát huy kết quả cuộc thi cắt may áo dài do Bảo tàng tổ chức trong năm 2018; Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ tổ chức Hội thi “Thiết kế và may Áo dài cho người Big size” nhằm tôn vinh trang phục truyền thống của phụ nữ Việt Nam theo kế hoạch cụ thể như sau:

1/. Đối tượng dự thi: Các nhà may, nhà thiết kế thời trang; Các sinh viên, học viên chuyên ngành thiết kế ở các trường đại học, cao đẳng, trung tâm dạy nghề trên địa bàn Thành phố; Những người yêu thích chiếc áo dài.

2/. Hình thức dự thi: hội thi được tổ chức qua 2 vòng thi.

– Vòng 1: Thiết kế và may hoàn chỉnh bộ áo dài (áo và quần).

– Vòng 2: Ứng dụng của bộ Áo dài trên người mẫu thông qua buổi trình diễn bộ trang phục áo dài.

3/ Thể lệ cuộc thi:

Do đây là Hội thi thiết kế và may áo dài nên thí sinh tự chuẩn bị vải áo dài, vải quần và các phụ kiện phục vụ cho thiết kế và sản phẩm của mình may ra. Vì vậy, khi đăng ký tham gia dự thi thí sinh cần lưu ý:

– Thí sinh đăng ký dự thi: ghi rõ họ tên, năm sinh, địa chỉ, điện thoại, Email; dự kiến chất liệu vải và các phụ kiện đi kèm, cần hỗ trợ người mẫu (nếu có) (đính kèm mẫu phiếu đăng ký của Ban tổ chức).

– Các thí sinh tham gia dự thi tự thiết kế và may hoàn chỉnh bộ áo dài (áo và quần).

– Các thí sinh được chuẩn bị thêm nguyên vật liệu để thiết kế và may bộ áo dài theo ý tưởng sáng tạo riêng, nhưng phải dựa trên nền tảng văn hóa, lịch sử và gửi phác thảo (nếu có) cùng bộ áo dài đã may hoàn chỉnh về Ban tổ chức.

– Thí sinh gửi kèm bảng giới thiệu chất liệu vải, phụ kiện, thời gian thiết kế và hoàn thành may bộ áo dài, bảng thiết kế (nếu có).

– Thí sinh dự thi tự chọn người big size (từ 60kg trở lên) và sẽ trình diễn bộ trang phục áo dài do thí sinh thực hiện. Trong trường hợp cần Ban tổ chức hỗ trợ người mẫu thí sinh đăng ký trong phiếu dự thi.

– Thành phẩm bộ áo dài dự thi Ban giám khảo chấm dựa trên các tiêu chí:

+ Thiết kế đặc sắc

+ Kỹ thuật may sắc sảo

+ Tính thẩm mỹ khi người mẫu trình diễn

+ Tính ứng dụng của Áo dài trong mọi hoàn cảnh.

*Lưu ý: – Ban tổ chức không chấp nhận những bộ áo dài, những thiết kế đã có giải thưởng trong các cuộc thi, những bộ áo dài đã được trình diễn trong các hội nghị, sự kiện trước đó của địa phương,đơn vị, thành phố. – Toàn bộ các bảng thiết kế và chất liệu may được Ban tổ chức quản lý theo qui định bảo mật trước ngày Ban giám khảo chấm vòng 1.

4/. Trách nhiệm của Ban tổ chức

– Ban tổ chức thông báo thông tin Hội thi trên website của bảo tàng: www.baotangphunu.com nếu có bất kỳ thay đổi nào về thể lệ của Hội thi.

– Toàn bộ các áo dài do thí sinh thiết kế và hình ảnh Hội thi được Ban tổ chức lưu giữ và sử dụng trong các sự kiện, các hoạt động trưng bày, triển lãm của Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ mà không phải trả bất kỳ khoản phí nào liên quan đến quyền tác giả trong mọi mục đích giới thiệu, phát hành và các việc phi lợi nhuận khác. Tên tác giả và tác quyền được tôn trọng.

*Lưu ý: – Các bộ áo dài thiết kế được chọn vào vòng 2, Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ giữ lại toàn bộ các thành phẩm của các thí sinh và hỗ trợ phí cho các thí sinh không đạt giải trong Hội thi là 500.000 đồng/thí sinh.

5/. Trách nhiệm của người tham gia hội thi

– Thí sinh có thành phẩm đoạt giải phải tuân thủ thể lệ hội thi và bản quyền về chiếc áo dài thiết kế.

– Ban tổ chức không giải quyết các khiếu nại, khiếu kiện (của thí sinh và bất cứ cá nhân, tổ chức nào) về kết quả chuyên môn hoặc những vấn đề cá nhân phát sinh.

– Các thí sinh đoạt giải sẽ tham gia các sự kiện quảng bá cắt may áo dài hoặc các sự kiện khác của Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ.

6/. Thời gian và địa điểm:

– Nhận đăng ký dự thi từ ngày 15/02/2019 đến hết ngày 5/3/2019.

– Ngày 8/3/2019: họp toàn thí sinh, các thí sinh sẽ giới thiệu nguyên vật liệu với Ban tổ chức, Ban giám khảo Hội thi trước khi may.

– Từ ngày 15/3 đến ngày 20/3/2019 các thí sinh gửi bộ áo dài dự thi về bảo tàng để Ban giám khảo chấm vòng 1 (về kỹ thuật thiết kế và may bộ áo dài).

– Từ ngày 22/3 đến 25/3/2019: Ban giám khảo chấm thi vòng 1.

– Ngày chấm thi vòng 2 và trao giải (vòng thi ứng dụng trên người mẫu): dự kiến vào lúc 15 giờ ngày 28/3/2019 tại Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ.

Lưu ý: tất cả các thí sinh dự thi có mặt vào lúc 14 giờ 30; giờ thi và trình diễn chính thức vào lúc 15 giờ và sau đó trao giải thưởng Hội thi.

– Đăng ký dự thi gửi qua email: phongtruyenthong202@gmail.com hoặc liên hệ theo số điện thoại: 02839320785

– Địa điểm: Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ (200 – 202 Võ Thị Sáu, Phường 7, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh)

9/. Cơ cấu giải thưởng:

– 01 giải nhất: 6.000.000 đồng (Sáu triệu đồng)

– 01 giải nhì: 4.000.000 đồng/giải (Bốn triệu đồng)

– 03 giải ba: 3.000.000 đồng/giải (Ba triệu đồng)

– 10 giải khuyến khích, mỗi giải 1.000.000 đồng (Một triệu đồng)

Thông tin chi tiết xin liên hệ: Bà Nguyễn Thị Hết – Phụ trách phòng Truyền thông – Giáo dục – Quan hệ quốc tế. Điện thoại: 0905.414.775, email: hetshau@gmail.com

Ban tổ chức trân trọng thông báo và kính mong nhận được sự hưởng ứng của đông đảo các nhà may, nhà thiết kế thời trang; các sinh viên, học viên; những người yêu thích chiếc áo dài.

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 14 tháng 02 năm 2019

BAN TỔ CHỨC