Thách thức của người phụ nữ đương đại 7

1352968966Cách đây 20 năm, những vấn đề mình đặt ra không dễ tìm được sự đồng tình, nhưng mình cứ ôm ấp, vượt qua khó khăn, tìm nhiều cách “mở”, mỗi nơi mỗi khác, riết rồi cũng tạo thành trào lưu.

Cách đây 20 năm, những vấn đề mình đặt ra không dễ tìm được sự đồng tình, nhưng mình cứ ôm ấp, vượt qua khó khăn, tìm nhiều cách “mở”, mỗi nơi mỗi khác, riết rồi cũng tạo thành trào lưu. Nhìn vào xã hội hôm nay, biết bao nhiêu hoàn cảnh đau lòng, nhất là thân phận người phụ nữ, tôi chỉ tâm huyết một điều: làm sao thế hệ con cháu không phải khổ như thế hệ mình ngày trước. Xã hội phát triển mà người phụ nữ vẫn bị thiệt thòi, đầu tắt mặt tối trong xó bếp, ra ngoài thì quần ống thấp ống cao… là lỗi của giáo dục.

1352968966

Viết sách là để giúp cho chị em trong bếp cũng như ra ngoài đều tươm tất, nhận thức về những giá trị gia đình, để cuộc sống tốt đẹp hơn. Quản lý chi tiêu trong gia đình cũng cần có kế hoạch. Hiểu về giá trị đồng tiền để chi tiêu tiết kiệm, biết để dành phòng lúc ốm đau, và không bị đồng tiền dồn đuổi là điều tối cần thiết trong xã hội.

Nhưng hay không bằng hên. Nếu không có những việc làm cụ thể từ CLB Phụ nữ, làm sao sở Giáo dục và đào tạo thấy được nhu cầu phát triển của ngành. Đi nhiều, tham quan nhiều mô hình giảng dạy của các nước, tôi thấy bộ môn kinh tế gia đình hầu như không có. Tự suy nghĩ, nghiên cứu, có xúc cảm với ngành này, và nhất là học hỏi từ các bậc trí thức hàng đầu, các chuyên gia, nhà khoa học… từ đó hấp thụ kinh nghiệm để dần làm chủ những việc tưởng chừng quá tầm.