NHỚ MỘT THỜI TUỔI TRẺ HÀO HÙNG

Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Thư viện Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ xin giới thiệu đến bạn đọc tập sách “Nhớ một thời tuổi trẻ hào hùng” với mục đích không chỉ là nhớ lại, là hâm nóng lý tưởng tuổi thanh xuân của lớp cán bộ Đoàn năm xưa mà Ban liên lạc cựu cán bộ Đoàn Thanh niên phía Nam, những người thực hiện còn mong muốn đây là món quà trao gởi, truyền dẫn tinh thần tự nguyện dấn thân nơi lứa đàn em, những cán bộ Đoàn của ngày hôm nay trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam thân yêu phát triển ngày càng tươi đẹp, giàu mạnh nhiều lần hơn xưa …

Tập sách “Nhớ một thời tuổi trẻ hào hùng” là tập hợp của hơn 50 bài viết gồm: văn, thơ, nhạc… với những câu chuyện kể, những bài thơ, điệu hát được ghi chép lại như phục dựng, nhắc nhở những ký ức khó phai mà những người cán bộ Đoàn với sức trẻ, tình yêu và khát vọng của tuổi trẻ Bác Hồ đã hiến dâng những gì tốt đẹp nhất cho Tổ quốc Việt Nam thân yêu. Trong cuộc sống hiện nay, bên cạnh sự dấn thân và xung kích lên rừng, xuống biển, hăng hái quyết tâm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tuổi trẻ còn tích cực học tập, lao động, sáng tạo vì sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa quê hương, đất nước. Tuy vậy, chúng ta cũng có những băn khoăn lo lắng khi một bộ phận thanh niên đang có chiều hướng suy nghĩ lệch lạc, sa đà vào lối sống thực dụng, sống thiếu lý tưởng, vi phạm đạo đức, hiện tượng bạo lực học đường, tệ nạn xã hội… xảy ra ở nơi này, nơi khác. Đây là vấn đề đặt ra trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp, các ngành và vai trò định hướng, giáo dục của tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trong tình hình mới.

Có thể nói đó là những năm tháng đẹp nhất và có ý nghĩa nhất của cuộc đời. Chúng ta luôn cảm ơn Đoàn đã dìu dắt và chắp cánh ước mơ cho thế hệ trẻ chúng ta và tin tưởng rằng dưới ngọn cờ vẻ vang của Đoàn và sự lãnh đạo của Đảng, lớp lớp thanh niên Việt Nam sẽ không ngừng “rèn đức, luyện tài, xung kích, sáng tạo” để xây dựng thành công và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa và cùng với đồng bào cả nước phấn đấu thực hiện thắng lợi mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh” trong thời kỳ hội nhập và phát triển. Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Tp. Hồ Chí Minh, ngày 11 tháng 3 năm 2021

Phạm Tuấn Trường

Chi đoàn Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ