Giới thiệu sách mới tại thư viện “Phụ nữ năng động, sáng tạo trong thời kỳ Đổi mới”

Sách ảnh Phụ nữ năng động, sáng tạo trong thời kỳ Đổi mới sơ kết chặng đường 5 năm cuộc thi ảnh hàng năm do Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ thực hiện

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 8 tháng 5 năm 2017

Phụ nữ năng động, sáng tạo trong thời kỳ Đổi mới Nội dung tác phẩm là 150 bức ảnh sống động, tinh tế về vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam với khát khao được cống hiến, được thể hiện bản thân trong cuộc sống. Đó có thể là những thách thức mà người phụ nữ phải đối mặt trong xã hội đương đại: Ô nhiễm môi trường, bùng nổ dân số (Phụ nữ với môi trường và vấn đề dân số – 2012). Những trăn trở trong việc gìn giữ bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc (Phụ nữ với việc gìn giữ bản sắc văn hóa gia đình Việt Nam – 2013). Sự đa dạng sắc màu của phụ nữ trong xây dựng nông thôn mới (Phụ nữ trong xây dựng nông thôn mới – 2014). Bình đẳng cho phụ nữ với vai trò giới được thể hiện (Phụ nữ trong thời kỳ đổi mới- 2015). Sự khởi nghiệp, cơ hội và khó khăn của phụ nữ trong thời kỳ hội nhập kinh tế và văn hóa thế giới (Phụ nữ trong đời sống đương đại – 2016)

Sách ảnh Phụ nữ năng động, sáng tạo trong thời kỳ Đổi mới sơ kết chặng đường 5 năm cuộc thi ảnh hàng năm do Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ thực hiện với những thành công và hiệu quả trong việc giới thiệu những cống hiến của phụ nữ với tình yêu mãnh liệt và khát khao được bình đẳng, được thể hiện vai trò giới trong xã hội. Với nghệ thuật sắp xếp hình ảnh và thông qua hình ảnh, ấn phẩm mang đến một phong cách kể chuyện tinh tế đưa người đọc đến những vùng miền của tổ quốc và trong đó là sự biểu hiện của vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam, mà trên hết, đây còn là cuốn sách của cảm xúc và đam mê đối với ống kính nhiếp ảnh của những người bấm máy.

altTác phẩm: Phụ nữ năng động, sáng tạo trong thời kỳ Đổi mới

Tác giả: Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ

Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh

Khổ sách: 25 x 25 cm

Số trang: 141

Ngày xuất bản: Tháng 4/2017

ISBN 978-604-58-6211-7

Thể loại: Sách ảnh