BẢO TÀNG PHỤ NỮ NAM BỘ – ĐIỂM THAM QUAN LÝ TƯỞNG NHÂN DỊP QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

Quốc tế Phụ nữ 8/3 là ngày quan trọng với “một nửa thế giới”. Nếu quý quan khách đang đắn đo lựa chọn cho mình các điểm tham quan, du lịch lý tưởng thì hãy đến với Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ- một trong những điểm tổ chức hoạt động Lễ hội Áo dài thành phố Hồ Chí Minh lần 8, năm 2022,

Huỳnh Thị Kim Loan

Quốc tế Phụ nữ 8/3 là ngày quan trọng với “một nửa thế giới”. Nếu quý quan khách đang đắn đo lựa chọn cho mình các điểm tham quan, du lịch lý tưởng thì hãy đến với Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ- một trong những điểm tổ chức hoạt động Lễ hội Áo dài thành phố Hồ Chí Minh lần 8, năm 2022, nơi dành cho du khách thích khám phá và tìm hiểu hành trình văn hóa của dân tộc, nét văn hóa về trang phục truyền thống của dân tộc – Áo dài phụ nữ Việt Nam.

Các lý do sau đây để bạn tin rằng Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ là điểm tham quan không thể bỏ qua trong dịp quan trọng này:

 Tọa lạc ở trung tâm Quận 3, tại địa chỉ 200-202 đường Võ Thị Sáu, phường Võ Thị Sáu. Vị trí dễ dàng thuận lợi di chuyển sang các địa điểm khác như Nhà Thiếu Nhi, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh…

 Miễn phí vé và mở cửa 5/7 ngày trong tuần (từ ngày 01/3/2022)

 Đến đây bạn có thể tham quan, trải nghiệm các hoạt động sau:

– Tham quan chuyên đề: “Phụ nữ miền Nam qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ”

Với việc ứng dụng công nghệ trong trưng bày tại Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ.Tra cứu hiện vật bằng cách quét mã QR với ứng dụng web, màn hình cảm ứng hiển thị thông tin cũng như trình diễn hiện vật theo công nghệ 3D và thực tế ảo có thể hỗ trợ khách tham quan tương tác và trải nghiệm mô hình bảo tàng ba chiều (3D) thông qua thiết bị trình diễn hologram trong trưng bày bảo tàng số, hy vọng sẽ mang đến cho quýquan khách những cảm xúc mới về truyền thống yêu nước mà các thế hệ phụ nữ Việt Nam nói chung, phụ nữ miền Nam nói riêng đã kế thừa và phát huy truyền thống Bà Trưng, Bà Triệu trong công cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc; tôn vinh những thành quả mà phụ nữ miền Nam đã viết tên mình đầy tự hào với tám chữ vàng: “Anh hùng, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang”.

– Tham quan chuyên đề:“Áo dài- Nhân vật và Sự kiện”

Trưng bày giới thiệu đến công chúng các bộ áo dài gắn với các nhân vật phụ nữ trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Áo dài xuất hiện trong các cuộc đàm phán, trong công tác ngoại giao, áo dài trong các cuộc tuyên dương phụ nữ trên các lĩnh vực khoa học giúp chúng ta tự hào về những người phụ nữ Việt Nam vừa xinh đẹp, thông minh trong những tà áo dài mềm mại, tha thướt nhưng có sức mạnh hơn nhiều đoàn quân khi ra trận.

– Triển lãm ảnh: “Áo dài xưa và nay”

Cùng nhìn ngắm vẻ đẹp của phụ nữ Việt Nam gắn liền với tà áo dài qua các giai đoạn lịch sử. Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ giới thiệu đến công chúng trên 60 ảnh tư liệu về Áo dài Việt Nam từ đầu thế kỷ 19 cho đến nay.Qua hơn một thế kỷ tồn tại Áo dài của phụ nữ Việt Nam vừa kết hợp yếu tố truyền thống lẫn yếu tố hiện đại, vừa phản ánh được bản sắc độc đáo của dân tộc, vừa đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ ngày càng cao của thời đại.

Một góc trưng bày “Triễn lãm áo dài xưa và nay” tại Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ

– Trải nghiệm tham quan và đặt hàng cắt may áo dài truyền thống

Với sự tham gia của hai nhà may Hồng Khoa và nhà may Dung Nguyễn hơn 30 năm kinh nghiệm, quan khách sẽ được tham quan và may đo áo dài với các chương trình giảm giá trong thời gian cao điểm từ ngày 07/3/2022 đến ngày 11/3/2022. Giá 01 bộ áo dài chỉ từ 350.000/ bộ nay lại được giảm 10% (chỉ còn 315.000/bộ tùy theo chất liệu). Ưu tiên giảm 15% công may và vải may áo dài cho khách đoàn từ 10 người trở lên (chỉ còn 300.000đ/bộ tùy theo chất liệu). Khách tham quan sẽ dễ dàng sở hữu được bộ áo dài truyền thống nhanh chóng từ 1 – 2 ngày, đảm bảo chất lượng, nhanh chóng, rẻ, khuyến khích duy trì nghề may áo dài truyền thống và phát huy các giá trị văn hoá của chiếc Áo dài Việt Nam với sự thông dụng và đa dạng trong cuộc sống.

Bạn còn chần chừ gì mà không cùng người thân và bạn bè,…tham quan, trải nghiệm tại Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ – một không gian yên bình, lắng đọng giữa những ồn ào tấp nập của Sài Gòn, giúp du khách hiểu hơn về trang phục truyền thống của dân tộc, tôn vinh vẻ đẹp văn hóa Việt. Chúc các bạn có một ngày lễ 8/3 thật vui và đầy ý nghĩa!

Tp. Hồ Chí Minh, ngày 01 tháng 3 năm 2022

Huỳnh Thị Kim Loan

Phòng Truyền thông – Giáo dục và Quan hệ quốc tế