Đăng ký tham quan
Vui lòng nhập tên
Invalid Input
Email không hợp lệ
Vui lòng nhập số lượng người tham gia
Vui lòng chọn ngày
Vui lòng nhập số điện thoại.
Invalid Input
  

Đời sống văn hóa

NGHỀ DỆT CHIẾU THỦ CÔNG TRUYỀN THỐNG

Ai đã sinh ra ở làng quê Việt Nam, hẳn không một ai là không biết đến chiếc chiếu. Chiếu lác (cói) từ xưa đến nay trong mỗi gia đình Việt Nam đều sử dụng rất phổ biến và đại trà, có nhiều làng nghề khắp các tỉnh thành trên toàn quốc sản xuất dòng chiếu này và được đón nhận sử dụng rộng khắp. Chiếc chiếu gắn liền với đời sống sinh hoạt hàng ngày của người dân Việt Nam tự bao đời nay, là thứ sản phẩm thủ công vừa bình dị, vừa cao sang, vừa mộc mạc, vừa nghệ thuật điều đó được thể hiện qua phim ảnh, tranh vẽ,…

Đọc thêm

TẾT NGUYÊN ĐÁN – TẾT ĐOÀN VIÊN, SUM VẦY

Tết Nguyên Đán–hay còn được gọi làTết Ta, Tết Âm lịch, Tết Cổ truyền."Tết"do nói trại ra từ"tiết"(thời tiết); "nguyên" có nghĩa là bắt đầu và "đán" là buổi sớm mai, cũng gọi nguyên nhật. Ăn Tết Nguyên Đán là ăn mừng ngày đầu năm, mùng một tháng Giêng âm lịch.

Đọc thêm

TÍN NGƯỠNG DÂN GIAN TRONG TẾT CỔ TRUYỀN CỦA NGƯỜI NAM BỘ

Tết Nguyên đán là ngày Tết cổ truyền của người Việt Nam, đây cũng là dịp gia đình quây quần, đoàn tụ bên nhau sau những ngày làm việc vất vả trong một năm. Với người Việt Nam, Tết Nguyên đán là ngày lễ lớn nhất trong năm. Không đơn thuần là thời điểm chuyển giao giữa năm cũ và năm mới hay đơn giản là sự chuyển mùa, hơn thế, Tết mang ý nghĩa tâm linh và nguồn cội, khiến ta sống sâu sắc hơn, gắn bó hơn với quê hương, với tổ tiên ông bà.

Đọc thêm

VĂN HÓA KHAY MỨT NGÀY TẾT

Trong văn hoá ẩm thực của Tết cổ truyền dân tộc, ngoài bánh chưng, dưa hấu, mai vàng… thì không thể thiếu khay mứt. Khay mứt ngày Tết là một trong những điều không thể thiếu của gia đình Việt,dù gia đình nghèo khó hay sang giàu, nhà nào cũng phải chuẩn bị một ấm trà nóng, đĩa hạt bí, hạt dưa và đặc biệt là khay bánh mứtđầy đủ các loại mứt với nhiều màu sắc khác nhau, phong phú và đa dạng.

Đọc thêm