Đăng ký tham quan
Vui lòng nhập tên
Invalid Input
Email không hợp lệ
Vui lòng nhập số lượng người tham gia
Vui lòng chọn ngày
Vui lòng nhập số điện thoại.
Invalid Input
  

Đời sống văn hóa

ĐÔI NÉT VĂN HÓA BỮA CƠM GIA ĐÌNH

Nói đến văn hóa gia đình, chúng ta không thể không nhắc đến "bữa cơm gia đình". Từ xưa tới nay, bữa cơm gia đình người Việt luôn mang trong mình những giá trị tinh thần lớn lao. Bởi ở đó, mỗi người có thể cảm nhận được sâu sắc những khoảnh khắc sum họp, tình yêu thương của mỗi thành viên trong gia đình dành cho nhau. Vì vậy, có thể coi bữa cơm gia đình là một giá trị trong bản sắc Văn hoá Việt Nam. Thông qua mỗi bữa cơm giúp mọi thành viên trong gia đình hiểu nhau hơn chia sẻ được mọi điều và gắn kết mọi người lại với nhau.

Đọc thêm

DẤU ẤN XƯA QUA TỪNG CHIẾC KHUÔN BÁNH DÂN GIAN

Nam Bộ - mảnh đất trù phú với biển, sông, hồ, mương, rạch – là nơi có nguồn thủy hải sản dồi dào, kết hợp với sắc thái ẩm thực đặc thù, vừa chứa đựng yếu tố truyền thống của tổ tiên, vừa mang đậm hương vị một miền quê mới của lớp cư dân người Việt đi khẩn hoang.

Đọc thêm

GIỚI THIỆU SÁCH TẠI THƯ VIỆN BẢO TÀNG PHỤ NỮ NAM BỘ - NỮ SĨ VIỆT NAM

Xưa, dù ở phương Tây hay phương Đông, địa vị và khả năng của phụ nữ thường bị coi nhẹ. Nhất là phương Đông, người đàn bà hay bị gạt ra bên lề xã hội với thành kiến “Nhất nam viết hữu, thập nữ viết vô!”. Mặc dù trên thực tế, phụ nữ chiếm quá nữa dân số toàn cầu và chính phụ nữ đã đóng góp vai trò của họ không nhỏ trong việc xây dựng nền văn minh xã hội và trường tồn nhân loại.

Đọc thêm

KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THÀNH LẬP NGÀNH VĂN HÓA

KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THÀNH LẬP NGÀNH VĂN HÓA

(28/8/1945 – 28/8/2020)

Trong suốt hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, với quyết tâm “Tiếng hát át tiếng bom”, cùng với Nhân dân cả nước, hàng ngàn cán bộ, văn nghệ sĩ của ngành văn hóa thông tin đã một lòng vì nước, xả thân ngoài trận địa để sáng tạo ra những tác phẩm nghệ thuật, cổ vũ mạnh mẽ sức chiến đấu và sản xuất, làm tăng thêm sức sống tinh thần của quân và dân ta. Trang sử hào hùng của dân tộc càng được tô đậm hơn với biết bao mồ hôi và xương máu của hàng ngàn chiến sĩ văn hóa đã hy sinh anh dũng khi làm nhiệm vụ vì sự nghiệp cách mạng của dân tộc.

Đọc thêm