Đăng ký tham quan
Vui lòng nhập tên
Invalid Input
Email không hợp lệ
Vui lòng nhập số lượng người tham gia
Vui lòng chọn ngày
Vui lòng nhập số điện thoại.
Invalid Input
  

Đời sống văn hóa

ÁO DÀI – GIÁ TRỊ DI SẢN VĂN HÓA CỦA NGƯỜI VIỆT

Khi nói đến trang phục truyền thống của người Việt Nam, người ta thường nghĩ ngay đến “Áo dài”. Trải qua từng thời kỳ, từng giai đoạn cùng với những diễn biến của quá trình phát triển lịch sử, tà áo dài Việt Nam vẫn tồn tại cùng với thời gian, được xem là trang phục truyền thống, là một biểu tượng trong văn hóa của dân tộc Việt Nam.

Trịnh Thị Tuyết Hằng

Đọc thêm

HÀNH TRÌNH ĐẾN VỚI BẢO TÀNG 2020

HÀNH TRÌNH ĐẾN VỚI BẢO TÀNG 2020 - MỘT CHƯƠNG TRÌNH BỔ ÍCH CỦA HỘI ĐỒNG ĐỘI THÀNH PHỐ

Với hình thức vừa học lịch sử, vừa trải nghiệm thực tế qua những hình ảnh trực quan sinh động được trưng bày tại Bảo tàng phụ nữ Nam Bộ, sáng ngày 29/11/2020, Bảo tàng đón tiếp 320 em đội viên, thiếu nhi mái ấm Ánh Sáng, mái ấm Ga Sài Gòn, các liên đội trên địa bàn quận 3, Quận 4, Quận 5, Huyện Bình Chánh tham gia chương trình “Hành trình đến với bảo tàng dành cho Thiếu nhi 2020” do Hội đồng đội Thành phố tổ chức đến tham quan và trải nghiệm tại Bảo tàng phụ nữ Nam Bộ.

Đọc thêm

TRẢI NGHIỆM DỆT CHIẾU TRUYỀN THỐNG

Sáng chủ nhật, ngày 22/11/2020, Hội đồng Đội Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hành trình đến địa chỉ đỏ dành cho 300 em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt năm 2020 của các huyện Cần Giờ, Bình Chánh, Thủ Đức đã đến tham quan Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ và trải nghiệm dệt chiếu truyền thống.

Đọc thêm

CHỢ QUÊ XƯA Ở MIỀN NAM

Văn hóa chợ là một phần cuộc sống của người phụ nữ Việt Nam. Nơi ấy đã thể hiện rõ vai trò của người phụ nữ. Họ không chỉ là nhân lực lao động chủ yếu trong quá trình trồng lúa nước, trực tiếp tham gia cày cấy mà còn giữ địa vị chủ đạo ở thị trường nông thôn, là người nắm tay hòm chìa khóa gia đình.

Đọc thêm