Đăng ký tham quan
Vui lòng nhập tên
Invalid Input
Email không hợp lệ
Vui lòng nhập số lượng người tham gia
Vui lòng chọn ngày
Vui lòng nhập số điện thoại.
Invalid Input
  

Đời sống văn hóa

KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH, LIỆT SĨ (27/7/1947 - 27/7/2022)

Sau Cách mạng Tháng Tám 1945, nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời. Tuy nhiên, do chính quyền cách mạng còn non trẻ nên thực dân Pháp đã âm mưu trở lại xâm lược nước ta.Thực dân Pháp đã vào thay thế Tưởng Giới Thạch ở Bắc Bộ và âm mưu xâm lược nước ta một lần nữa. Kiên quyết bảo vệ thành quả cách mạng, giữ gìn nền độc lập cho đất nước, toàn quân và dân ta đã chiến đấu anh dũng ở những nơi có thực dân Pháp chiếm đóng. Nhiều chiến sĩ, đồng bào ta đã bị thương và vĩnh viễn nằm lại chiến trường. Nỗi đau bao trùm lên toàn dân tộc, nhiều gia đình mất đi cả chồng và các con. Nhiều người vợ trẻ chỉ được hưởng hạnh phúc vỏn vẹn trong một ngày.

Phạm Tuấn Trường

Đọc thêm

TRI ÂN THẾ HỆ MÃI MÃI TUỔI 20

Tháng bảy, trong khoảnh khắc cuối hạ đầu thu với một ngày kỷ niệm rất quan trọng của đất nước, ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 là dịp để chúng ta tưởng nhớ các anh hùng dân tộc đã hy sinh, đã ngã xuống vì sự nghiệp độc lập của dân tộc. Với tôi - một người trẻ thế hện 9X sinh trong thời bình thì dịp 27/7 năm nay đã đến với rất nhiều xúc cảm...

Võ Cư

Đọc thêm

TINH THẦN VÀ KHÍ THẾ ĐẤU TRANH CỦA PHỤ NỮ TÂN ĐỊNH TRONG SỰ KIỆN LỊCH SỬ NGÀY 16 THÁNG 7 NĂM 1930

Đúng 5 giờ sáng ngày 16/7/1930, dưới sự chỉ đạo của Đảng bộ Tân Định (huyện Ninh Hoà, tỉnh Khánh Hoà), đoàn biểu tình gồm 500 người có trên 1/3 là phụ nữ, đội ngũ chỉnh tềtrải dài hàng trăm mét, trang phục gọn gàng, hiên ngang, hùng dũngdo đồng chí Dương Chước và Nguyễn Thế chỉ huy, đoàn biểu tình tiến vào vị trí chuẩn bị xuất phát từ núi Ổ Gà (khu công viên Tượng đài 16/ 7 hiện nay).

Huỳnh Thị Kim Loan

Đọc thêm

ĐẢO NGỌCPHÚ QUỐC - KIÊN GIANG, NƠI LƯU GIỮ NHỮNG GIÁ TRỊ VĂN HÓA, KINH TẾ NGHỀ LÀM NƯỚC MẮM TRUYỀN THỐNG

Phú Quốc được biết đến là một hòn đảo thuộc tỉnh Kiên Giang, là hòn đảo lớn nhất Việt Nam với nhiều đảo nhỏ lân cận. Đây cũng là thành phố đảo đầu tiên ở Việt Nam. Đến đây, bạn sẽ chiêm ngưỡng được những bức tranh thiên nhiên tuyệt sắc mà mẹ thiên nhiên đã ban tặng cho vùng đất này. Bên cạnh những bức tranh thiên nhiên tuyệt sắc ấy thì nơi đảo ngọc này còn có “Nghề làm nước mắm truyền thống trên 200 năm”.

Trang Ngọc Thắng

Đọc thêm