Đăng ký tham quan
Vui lòng nhập tên
Invalid Input
Email không hợp lệ
Vui lòng nhập số lượng người tham gia
Vui lòng chọn ngày
Vui lòng nhập số điện thoại.
Invalid Input
  

Nhân vật - Sự kiện

NHÀ GIÁO ƯU TÚ TRIỆU THỊ CHƠI VÀ NHỮNG ĐÓNG GÓP CHO VĂN HÓA ẨM THỰC VIỆT NAM

Bà Triệu Thị Chơi, sinh năm 1946 tại Tây Ninh. Bà tốt nghiệp khoá đầu tiên tại Trung tâm kỹ thuật Phú Thọ ngành nữ công – gia chánh. Sau đó, bà có nhiều năm công tác tại Sở Giáo dục – Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài giảng dạy về chuyên môn, nhà giáo Triệu Thị Chơi còn tham gia các lớp đào tạo, dạy nghề cho các trường, hàng năm tham gia Hội đồng biên soạn các loại sách giáo khoa của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đọc thêm

NHÂN NGÀY HÀNG HẢI THẾ GIỚI 28 THÁNG 9, NHỚ VỀ BÀ NGUYỄN THỊ ĐỊNH - NỮ THUYỀN TRƯỞNG ĐẦU TIÊN CỦA VIỆT NAM “MỞ ĐƯỜNG” CHO ĐOÀN TÀU KHÔNG SỐ

Ngày 28 tháng 9 được Liên Hợp Quốc chính thức chọn là ngày hàng hải thế giới, được tổ chức hàng năm, là cơ hội để thu hút sự chú ý vào tầm quan trọng của vận tải biển an toàn, an ninh hàng hải và môi trường biển và để nhấn mạnh vai trò đặt biệt của IMO (International Maritime Organization- tên viết tắt của tổ chức Hàng hải quốc tế). Các chính phủ được khuyến khích ghi dấu ngày này theo lựa chọn của họ, nhưng thường là trong tuần cuối cùng của tháng chín.

Đọc thêm

MÙA VU LAN ĐẶC BIỆT NĂM TÂN SỬU 2021

Lễ Vu Lan hay còn gọi là lễ báo hiếu, là một trong các ngày lễ lớn của đạo Phật nhằm tưởng nhớ, báo ân, báo hiếu công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ, tổ tiên. Qua hàng ngàn năm với ý nghĩa đầy nhân văn, giờ đây lễ Vu Lan không chỉ là ngày lễ của Phật Giáo mà trở thành ngày lễ báo hiếu của tất cả người dân Việt Nam. Lễ Vu Lan diễn ra vào ngày rằm tháng 7 âm lịch hàng năm, trùng với ngày Xá tội vong nhân của phong tục Á Đông.

Đọc thêm

ANH HÙNG LAO ĐỘNG PHẠM THỊ HUÂN VÀ SỰ TỪ CHỐI ĐÁNG TRÂN QUÝ

Anh hùng lao động Phạm Thị Huân – Ba Huân, sinh năm 1954 tại xã Vĩnh Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Long An. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên từ nhỏ bà đã rong ruổi cùng mẹ trên những chiếc xuồng ba lá dọc miền Tây sông nước để buôn bán trứng. Có lẽ đây chính là tiền đề cho các hoạt động kinh doanh của bà sau này. Sau giải phóng, với thâm niên nghề trứng gia cầm bà làm việc tại công ty nông sản Kiên Giang, công việc thu gom và phân phối trứng từ miền Tây lên thành phố Hồ Chí Minh.

Đọc thêm