Đăng ký tham quan
Vui lòng nhập tên
Invalid Input
Email không hợp lệ
Vui lòng nhập số lượng người tham gia
Vui lòng chọn ngày
Vui lòng nhập số điện thoại.
Invalid Input
  

Nhân vật - Sự kiện

THÚC ĐẨY BÌNH ĐẲNG GIỚI ĐỂ GIẢM MẤT CÂN BẰNG GIỚI TÍNH

Ngày Quốc tế Trẻ em gái (International Day of the Girl Child) được tổ chức vào ngày 11 tháng 10 hàng năm được thống nhất trên toàn cầu bởi Đại hội đồng Liên hợp quốc vào năm 2011 nhằm thúc đẩy quyền và lợi ích của trẻ em gái trên toàn thế giới. Thay vì hướng đến toàn phái nữ như ngày 8/3, ngày 11/10 tập trung chủ yếu vào các bé gái dưới độ tuổi vị thành niên. Theo đó, việc đấu tranh hay tìm ra giải pháp phá vỡ vòng luẩn quẩn về việc phân biệt đối xử, cũng như bạo lực với phụ nữ, đồng thời khuyến khích và bảo vệ một cách trọn vẹn thiên chức nhân quyền được Liên Hợp Quốc khẳng định là cần đầu tư ngay vào chính các bé gái.

Đọc thêm

BÁNH TIÊU “ÔNG BÀ BẢY” VÀ NỖI BUỒN MƯU SINH THỜI COVID - 19

Chiếc xe cũ kỹ chở tủ kính nhỏ phía sau, bên trong xếp đầy những chiếc bánh màu vàng, thơm phức mùi vừng nếp… của đôi vợ chồng đã ở tuổi thất tuần đã trở nên quen thuộc đối với xóm Hòn Xện thuộc thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Ông tên Nguyễn Trạch năm nay bảy mươi lăm tuổi, bà tên Nguyễn Thị Được cũng xấp xỉ bảy mươi. Họ đã cùng nhau gắn bó với hàng bánh tiêu hơn ba mươi năm với tên gọi thân quen “Bánh tiêu ông bà Bảy”.

Huỳnh Thị Kim Loan

Đọc thêm

Tiếp nhận và hỗ trợ nhu yếu phẩm và hàng hoá cho phụ nữ nghèo và có hoàn cảnh khó khăn

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 29/9, Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ đã tiếp nhận nhu yếu phẩm và hàng hoá để hỗ trợ cho phụ nữ nghèo và có hoàn cảnh khó khăn.

Đọc thêm

BẢO TÀNG PHỤ NỮ NAM BỘ TRIỂN LÃM TRANH, ẢNH THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH NHỮNG NGÀY GIÃN CÁCH

Những tấm lòng bao dung, nghĩa tình của người dân Thành phố và cả nước dành cho đồng bào Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành miền Nam. Những cuộc chia ly vì dịch bệnh Covid-19… đã gây cảm xúc mạnh mẽ đến các tầng lớp nhân dân. Điều này, đã góp phần cho hoạ sĩ Lê Sa Long vẽ nên những bức tranh chạm đến trái tim của người xem.

Đọc thêm