Đăng ký tham quan
Vui lòng nhập tên
Invalid Input
Email không hợp lệ
Vui lòng nhập số lượng người tham gia
Vui lòng chọn ngày
Vui lòng nhập số điện thoại.
Invalid Input
  

Nhân vật - Sự kiện

HUYỀN THOẠI CHẾ THẮNG PHU NHÂN (Cung phi Nguyễn Thị Bích Châu)

Cách thành phố Hà Tĩnh khoảng 50km về phía Nam, người dân Hà Tĩnh ai cũng biết đến đền thờ Chế thắng Phu nhân Nguyễn Thị Bích Châu, hay còn gọi với tên khác là đền Bà Hải. Ngôi “đền thiêng nơi cửa biển” nằm uy nghi, trầm mặc trên nền cát pha, quay mặt về hướng Đông Nam, nơi nhìn ra sẽ thấy được mây núi biển trời giao thoa, hòa hợp.

Hồ Ngọc Phương

Đọc thêm

LỄ TRAO TẶNG ÁO DÀI NGŨ THÂN TRUYỀN THỐNG NHÂN NGÀY DI SẢN VĂN HOÁ 23 THÁNG 11

Nhân kỷ niệm 16 năm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam 23/11/2021, Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ vinh dự được nghệ nhân may y phục Năm Tuyền, tên thật là Phạm Văn Tuyền trao tặng 02 bộ áo dài ngũ thân (01 bộ áo nữ (áo, quần), một bộ áo nam (mấn , áo ngoài, áo lót, quần). Đây là hai bộ áo dài đã được nghệ nhân tìm hiểu, nghiên cứu trau chuốt,chỉn chu trong từng vuông vải, từng đường kim, mũi chỉ để thiết kế và may thành bộ áo dài ngũ thân mang cốt cách truyền thống.

Nguyễn Thị Vân Huệ

Đọc thêm

Hưởng ứng ngày Quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ 25 tháng 11

Hưởng ứng ngày Quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ 25 tháng 11

cùng thông điệp: “Chúng ta hãy cùng tăng cường gấp đôi các nỗ lực để xóa bỏ bạo lực giới mãi mãi”

Ngày 25 tháng 11 hàng năm được Liên Hợp quốc lấy là ngày Quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ (International Day for the Elimination of Violence against Women), là dịp để các cá nhân, tổ chức bảo vệ quyền phụ nữ tại khắp năm châu, không phân biệt ngôn ngữ, màu da, dân tộc phát động những chiến dịch thắp sáng ngọn lửa đấu tranh xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ.

Hồ Ngọc Phương

Đọc thêm

BÀ MẸ 96 TUỔI VÀ NHỮNG CHIẾC KHẨU TRANG

Một tấm gương để cho chúng ta học tập và noi theo, đó là một bà mẹ, mà không, nếu đúng ra ở tuổi của mẹ, chúng ta phải gọi là Bà. Thôi thì, bằng tiếng gọi thân thương mà nhà nước vinh danh: “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” Ngô Thị Quýt. Mẹ Quýt sinh năm 1925. Đến nay, người mẹ ấy đã 96 tuổi. Mẹ có chồng và 1 người con đã hy sinh.

Đào Thị Hồng Quyên

Đọc thêm