Đăng ký tham quan
Vui lòng nhập tên
Invalid Input
Email không hợp lệ
Vui lòng nhập số lượng người tham gia
Vui lòng chọn ngày
Vui lòng nhập số điện thoại.
Invalid Input
  

Nhân vật - Sự kiện

GIỚI THIỆU SÁCH: “XÂY DỰNG ĐẤT NƯỚC PHỒN VINH THEO DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH”

Vĩnh biệt chúng ta, Bác Hồ để lại cho Đảng ta, cho toàn thể đồng bào và chiến sĩ hai miền Nam Bắc một bản Di chúc lịch sử. Đó là những lời căn dặn cuối cùng của Bác, là những tình cảm và niềm tin của Bác gửi gắm vào Đảng, vào nhân dân và và các thế hệ mai sau.

Phạm Tuấn Trường

Đọc thêm

NỮ SĨ HỒ XUÂN HƯƠNG- NGƯỜI PHỤ NỮ VIỆT NAM ĐẦU TIÊN ĐƯỢC VINH DANH “DANH NHÂN VĂN HÓA THẾ GIỚI”

Ngày 23/11/2021, trong khuôn khổ kỳ họp Đại hội đồng lần thứ 41 của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) tại Paris (Pháp), UNESCO đã thông qua danh sách các “Danh nhân văn hóa và sự kiện lịch sử niên khóa 2022-2023” và nữ sĩ Hồ Xuân Hương là người phụ nữ Việt Nam đầu tiên được vinh danh trong đợt này.

Nguyễn Thị Thu Hồng

Đọc thêm

ANH HÙNG LỰC LƯỢNG VŨ TRANG NHÂN DÂN TẠ THỊ KIỀU VÀ NHỮNG KÝ ỨC VỀ CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân (AHLLVTND) Tạ Thị Kiều (tức Mười Lý) sinh năm 1938, quê ở xã An Thạnh, huyện Mỏ Cày, tỉnh Bến Tre. Sinh ra và lớn lên giữa thời khói lửa chiến tranh, bà nhanh chóng giác ngộ cách mạng và trở thành cán bộ Ban Chỉ huy Quân sự huyện Mỏ Cày. Bà kiên trì vận động nhân dân, tổ chức nhiều cuộc đấu tranh chính trị với địch, tổ chức đội du kích thường xuyên rải truyền đơn, phá rào ấp chiến lược, gài mìn, phá đường, đốt chòi canh…

Nguyễn Thị Kim Voanh

Đọc thêm

NHÀ GIÁO - LIỆT SĨ NGUYỄN THỊ DIỆU

Chị Nguyễn Thị Diệu sinh ngày 11 tháng 6 năm 1926 tại làng Tân Phong, xã Phổ Phong, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi trong một gia đình quan lại: cụ Nguyễn Văn Hiền, cha của chị là Thượng thư triều đình Huế.

Phạm Tuấn Trường

Đọc thêm