Đăng ký tham quan
Vui lòng nhập tên
Invalid Input
Email không hợp lệ
Vui lòng nhập số lượng người tham gia
Vui lòng chọn ngày
Vui lòng nhập số điện thoại.
Invalid Input
  

Nhân vật - Sự kiện

NỮ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI ĐẦU TIÊN CỦA TỈNH GIA ĐỊNH TRỊNH THỊ MIẾNG

Bà Trịnh Thị Miếng, sinh năm 1912 tại làng Tân Thới Nhất, quận Gò Vấp, tỉnh Gia Định (nay thuộc ấp Nam Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh). Ngay từ nhỏ, bà đã sớm giác ngộ và tham gia phong trào cách mạng tại quê nhà. Năm 1931, bà được kết nạp vào Đảng Cộng sản Đông Dương (nay là Đảng Cộng Sản Việt Nam).

Nguyễn Thị Thu Hồng

Đọc thêm

GIỚI THIỆU SÁCH: “ GIA TÀI CỦA MẸ”

Tác giả: Nguyễn Thị Kim Dung ( Ngô Thị Thu Vân chấp bút)

Ở cái tuổi ngoài 80, để bắt tay vào việc viết hồi ký thật không dễ chút nào. Ấy thế mà, bà Nguyễn Thị Kim Dung – nữ chiến sĩ biệt động của Tiểu đoàn Quyết tử 950 trí nhớ vẫn còn rất tốt, nhớ rõ từng chi tiết những sự việc xảy ra trong quá khứ. Đó là một quãng đời thanh xuân, tươi trẻ, hồn nhiên và trong sáng mà bà đã trải qua trong những năm tháng đau thương nhưng thật hào hùng của đất nước, của dân tộc.

Nguyễn Thị Kim Voanh

Đọc thêm

Hoa hậu Hòa bình quốc tế Nguyễn Thúc Thùy Tiên trao tặng các bộ trang phục đặc biệt tại cuộc thi Miss Grand Inernational 2021

Hoa hậu Hòa bình quốc tế Nguyễn Thúc Thùy Tiên trao tặng các bộ trang phục đặc biệt

tại cuộc thi Miss Grand inernational 2021

Ngày 24/01/2022, tại Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ tổ chức chương trình tiếp nhận 4 bộ trang phục đặc biệt của Hoa hậu Hoà bình thế giới Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên đã trình diễn tại cuộc thi “Hoa hậu hòa bình quốc tế - Miss Grand inernational 2021” với sự tham gia và đồng hành của công ty Sen Vàng và các Nhà thiết kế

Huỳnh Thị Kim Loan

Đọc thêm

DÌ SÁU TUYẾT- TẤM GƯƠNG SÁNG CHO THẾ HỆ TRẺ NOI THEO

Bà Nguyễn Thị Bạch Tuyết (Sáu Tuyết) sinh năm 1925 trong một gia đình giàu truyền thống hiếu học. Ba của bà là giáo viên Trường Làng tại xã Long Sơn, Cần Đước - Chợ Lớn (nay là tỉnh Long An). Với tinh thần yêu nước, bà tham gia hoạt động tại tỉnh nhà từ năm 1946 đến tháng 6/1951. Đến tháng 7/1951, bà về công tác tại tỉnh Bà Rịa-Chợ Lớn với cương vị là Hội trưởng Hội Phụ nữ giải phóng. Từ năm 1954 đến 1960, bà được Đảng phân công ở lại tiếp tục công tác với những cương vị khác nhau.

Nguyễn Thị Kim Voanh

Đọc thêm