Đăng ký tham quan
Vui lòng nhập tên
Invalid Input
Email không hợp lệ
Vui lòng nhập số lượng người tham gia
Vui lòng chọn ngày
Vui lòng nhập số điện thoại.
Invalid Input
  

Nhân vật - Sự kiện

LỄ HỘI NGHINH ÔNG TRONG VĂN HÓA DÂN GIAN NGƯỜI VIỆT Ở NAM BỘ

Lễ hội Cúng cá Ông, hay lễ hội Nghinh Ông, có nơi gọi là lễ Nghinh Ông thủy tướng (như ở huyện Cần Giờ - thành phố Hồ Chí Minh) là lễ hội hàng năm lớn nhất của cư dân ven biển ở Nam Bộ. Lễ hội này có nguồn gốc từ tục thờ cá Ông (tức cá voi) vốn là một tín ngưỡng dân gian khá lâu đời của ngư dân và của những lái, bạn ghe bầu đi biển từ duyên hải Quảng Bình trở vào đến Nam Bộ.

Võ Cư

Đọc thêm

HOẠT ĐỘNG THAM QUAN, HỌC TẬP VÀ TRẢI NGHIỆM TẠI BẢO TÀNG PHỤ NỮ NAM BỘ

Ngoài việc học trên ghế nhà trường, các hoạt động tham quan, học tập, trải nghiệm tại bảo tàng cũng sẽ là hình thức hiệu quả để giáo dục truyền thống lịch sử văn hóa, cách mạng, khơi dậy lòng tự hào dân tộc, đặc biệt giúp học sinh yêu thích, học tốt hơn môn lịch sử thông qua tìm hiểu về di sản văn hóa.

Sáng ngày 26/5/2022, Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ đã đón 3 khối lớp 9,10 và 11 của trường Quốc tế Mỹ đến tham quan và học tập các chuyên đề “Áo dài – Nhân vật và sự kiện”, “ Một số nông cụ truyền thống của phụ nữ miền Nam”; tham quan triển lãm ảnh “Áo dài – Xưa và nay, “ Nụ cười Việt Nam”…

Nguyễn Thị Kim Voanh

Đọc thêm

NGÀY QUỐC TẾ THIẾU NHI 1/6 – NGÀY HỘI TOÀN DÂN VÌ TRẺ EM

Ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6, tại Việt Nam còn gọi là ngày Tết thiếu nhi, từ lâu đã được coi như một ngày hội lớn của trẻ nhỏ. Việt Nam là nước đầu tiên ở Châu Á và là nước thứ hai trên thế giới phê chuẩn Công ước về quyền trẻ em – Văn kiện pháp lý Quốc tế đầu tiên đề cập toàn diện đến các quyền trẻ em dựa trên nguyên tắc trẻ em có quyền được chăm sóc, bảo vệ và giúp đỡ đặc biệt. Từ ngày 15/5 đến ngày 30/6 hàng năm được coi là tháng “Hành động vì trẻ em Việt Nam”.

Phạm Tuấn Trường

Đọc thêm

Tiếc thương dì Bảy Huệ

Với đội ngũ công chức Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ, bà Ngô Thị Huệ (Nguyễn Thị Ngỡi, Bảy Huệ) vừa là người bà, người mẹ, vừa là người thầy Mặc dù biết bà Ngô Thị Huệ tuổi cao, bị bệnh nhưng khi hay tin bà qua đời, bà Nguyễn Thị Thắm, Giám đốc Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ, vẫn không khỏi bàng hoàng.

PHAN ANH

Đọc thêm