Get the Flash Player to see this player.
Flash Image Rotator Module by Joomlashack.
Banner 1
Banner 2
Banner 3
This is a FREE module only from Joomlashack!
Image 5 Title

Đăng ký tham quan
Vui lòng nhập tên
Invalid Input
Email không hợp lệ
Vui lòng nhập số lượng người tham gia
Vui lòng chọn ngày
Vui lòng nhập số điện thoại.
Invalid Input
  

Tin Tức - Sự Kiện

GIỚI THIỆU SÁCH “PHỤ NỮ SÀI GÒN – GIA ĐỊNH VÀ NAM BỘ TRONG CUỘC TỔNG TIẾN CÔNG VÀ NỔI DẬY XUÂN MẬU THÂN 1968”

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ của dân tộc ở miền Nam, nơi tuyến đầu của Tổ quốc, phụ nữ luôn là lực lượng đấu tranh hăng hái, dũng cảm và sáng tạo. Trong suốt 21 năm chiến đấu gian khổ, chị em đã vận dụng nhiều phương châm như đấu tranh hợp pháp, bất hợp pháp, xây dựng cơ sở trong lòng địch, bám đất bám dân, kiên cường chiến đấu. Đội quân tóc dài, các đội nữ du kích, nữ tự vệ, nữ biệt động luôn là nỗi kinh hoàng của quân xâm lược. Tết Mậu Thân năm 1968, phụ Sài Gòn – Gia Định và Nam Bộ đã “nối vòng tay lớn” làm nên cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.

Đọc thêm

Giới thiệu sách KÝ ỨC NHƯ HUYỀN THOẠI

Cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước kéo dài suốt 21 năm diễn ra ở cả miền Nam từ vĩ tuyến 17 trở vào, về sau lan ra cả nước, cả Đông Dương. Cả nước ra trận, trong đó có vô vàn các bà, các mẹ, các chị, các em gái – tay cày tay súng, ở hậu phương và tiền tuyến, ở nông thôn và trên đường phố các đô thị, dọc dãy Trường Sơn và trong ngục tù của kẻ thù, ở chiến trường Nam Bắc hay trên mặt trận chính trị ngoại giao… để góp phần cùng cả dân tộc đi đến thắng lợi cuối cùng.

Đọc thêm

THÔNG BÁO Tổ chức cuộc thi ảnh năm 2021

THÔNG BÁO

Tổ chức cuộc thi ảnh năm 2021, chủ đề “Tác động của biến đổi khí hậu và hành động của chúng ta”

Đọc thêm

NHỚ MỘT THỜI TUỔI TRẺ HÀO HÙNG

Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Thư viện Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ xin giới thiệu đến bạn đọc tập sách “Nhớ một thời tuổi trẻ hào hùng” với mục đích không chỉ là nhớ lại, là hâm nóng lý tưởng tuổi thanh xuân của lớp cán bộ Đoàn năm xưa mà Ban liên lạc cựu cán bộ Đoàn Thanh niên phía Nam, những người thực hiện còn mong muốn đây là món quà trao gởi, truyền dẫn tinh thần tự nguyện dấn thân nơi lứa đàn em, những cán bộ Đoàn của ngày hôm nay trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam thân yêu phát triển ngày càng tươi đẹp, giàu mạnh nhiều lần hơn xưa …

Đọc thêm