Đăng ký tham quan
Vui lòng nhập tên
Invalid Input
Email không hợp lệ
Vui lòng nhập số lượng người tham gia
Vui lòng chọn ngày
Vui lòng nhập số điện thoại.
Invalid Input
  

Bộ sưu tập

Bộ sưu tập bình vôi và dụng cụ ăn trầu

Đối với người Việt Nam, tục ăn trầu từ lâu đã gắn liền với “Sự tích trầu cau” – một truyền thuyết đẹp, đề cao tình Vợ – Chồng, nghĩa Anh – Em.

Đọc thêm

Bộ sưu tập nghề và làng nghề truyền thống ở miền Nam

Làng nghề truyền thống vốn có từ rất xa xưa, mỗi làng nghề là một địa chỉ văn hóa phản ánh nét độc đáo riêng biệt của từng địa phương.

Đọc thêm

Đấu tranh vũ trang của phụ nữ miền Nam trong hai cuộc kháng chiến

Không phải ngẫu nhiên mà dân tộc ta có truyền thống quý báu là “giặc đến nhà, đàn bà cũng đánh”. Lịch sử mấy ngàn năm của một đất nước luôn bị ngoại bang xâm lược được ghi nhận truyền thống của những người phụ nữ Việt Nam cầm quân chống giặc như Bà Trưng, Bà Triệu lẫy lừng, như Bùi Thị Xuân dũng cảm. Tiếp nối truyền thống đó, trước cảnh giặc ngoại xâm giày xéo quê hương, những người mẹ, người chị, người vợ Việt Nam – những con người hết sức nhân hậu, dịu dàng đứng lên cầm súng để bảo vệ nhà cửa, ruộng vườn, bảo vệ quê hương đất nước.

Đọc thêm

Bộ sưu tập tiền

Trong lịch sử phát triển của mỗi quốc gia, tiền có một vị trí quan trọng.Ở Việt Nam, mỗi triều đại phong kiến đều có những đồng tiền khác nhau. Tiền đúc bằng đồng, kẽm, sắt, nhôm phản ánh tình hình tài chính và sức tiêu dùng của xã hội. Tiền giấy phát hành một thời gian ngắn vào thời nhà Hồ (Thông bảo Hội sao 1400 -1407).

Đọc thêm