Đăng ký tham quan
Vui lòng nhập tên
Invalid Input
Email không hợp lệ
Vui lòng nhập số lượng người tham gia
Vui lòng chọn ngày
Vui lòng nhập số điện thoại.
Invalid Input
  

Bộ sưu tập

Bộ sưu tập báo Phụ nữ

altPhụ nữ Việt Nam bắt đầu làm báo, viết báo từ năm 1918. Có thể nói “Nữ giới chung” là tờ báo đầu tiên minh chứng cho sự bình đẳng giới trên văn đàn Việt Nam. Đặc biệt, bộ  “Phụ nữ Tân Văn” (PNTV) được Bảo tàng Phụ nữ  Nam bộ sưu tầm gần như trọn bộ. Từ số 1 ngày 2/5/1929, PNTV đã mở cuộc “trưng cầu ý kiến” các danh nhân trong nước về vấn đề phụ nữ. Trong 14 số báo liên tiếp, mỗi số PNTV đều dành 2 trang đăng bài tranh luận về các vấn  đề phụ nữ và nữ quyền rất sôi nổi. Tất cả đều tán thành phụ nữ đi học, đi làm việc, đi hoạt động xã hội… Năm 1932, PNTV tổ chức “Đấu xảo nữ công”, các bà Ngọc Thanh, Nguyễn Thị Kiêm, Bùi Thị Út đăng đàn diễn thuyết được dân Sài Gòn hoan nghênh nhiệt liệt.  

Đọc thêm

Phụ nữ miền Nam trong xây dựng và bảo vệ đất nước

Khi nước nhà được hoàn toàn giải phóng, phụ nữ miền Nam lại bắt tay vào việc hàn gắn vết thương chiến tranh, xây dựng đất nước, và đã đóng góp một phần quan trọng trong sự nghiệp đổi mới của Việt Nam. Trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, chúng ta đều thấy xuất hiện những người phụ nữ tiêu biểu. Họ là những người lãnh đạo ở các cấp, các ngành, luôn cống hiến hết sức mình cho công cuộc đổi mới, hội nhập và phát triển đất nước.

Đọc thêm

Kỷ vật nữ chiến sĩ cách mạng

Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ giành độc lập dân tộc, rất nhiều những người phụ nữ ở miền Nam đã tham gia trên nhiều mặt trận, chịu đựng gian khổ, mất mát, hy sinh. Nỗi đau của bao cuộc ly tan đâu đó vẫn còn nhức nhối, thấp thoáng trên hàng bia trắng, trên những kỷ vật còn để lại cho người thân, đồng đội. Những kỷ vật của các mẹ các chị gợi nhớ đến cuộc chiến tranh gian khổ và ý chí chiến đấu quật cường, tấm lòng yêu nước của những con người đã hy sinh cả thời xuân sắc của đời mình đổi lấy độc lập tự do cho đất nước.

Đọc thêm

Bộ sưu tập đèn

Bộ sưu tập đèn gồm 119 hiện vật của Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ rất đa dạng có nhiều chức năng, kiểu dáng.

Đọc thêm