Đăng ký tham quan
Vui lòng nhập tên
Invalid Input
Email không hợp lệ
Vui lòng nhập số lượng người tham gia
Vui lòng chọn ngày
Vui lòng nhập số điện thoại.
Invalid Input
  

Bộ sưu tập

Bộ sưu tập cồng chiêng Tây nguyên

Văn hoá cồng chiêng xuất hiện và phát triển từ lâu, gắn liền với nền văn hoá đồng thau của dân tộc ta cách nay trên dưới 3.000 năm, là loại hình nghệ thuật đặc sắc trong lịch sử văn hoá của các dân tộc ít người ở Tây nguyên. Cồng chiêng là nhạc cụ không chỉ đơn thuần để giải trí, mà còn là một nghi thức không thể thiếu, gắn liền với lễ hội và những sự kiện quan trọng trong đời sống của cư dân các dân tộc Tây nguyên. Vì vậy, cồng chiêng được xem là vật thiêng, là phương tiện để con người liên hệ với thần linh.

Đọc thêm

Bộ sưu tập đồ dùng trong sinh hoạt gia đình

altTrong sinh hoạt văn hóa của người phụ nữ miền Nam, khi nghiên cứu về văn hóa vật chất không thể không đề cập đến những vật dụng gắn liền với đời sống của họ.

Đọc thêm

Bộ sưu tập tem

Trong lịch sử tem bưu chính Việt Nam, hình tượng người phụ nữ được khắc họa khá sâu sắc trong các bộ sưu tập tem từ năm 1946 đến nay với nhiều chủ đề đa dạng. Hình ảnh phụ nữ trên tem xuất hiện với diện mạo là những người bình dị, dân dã, anh hùng, đẹp về mỹ thuật với phong cách thể hiện màu sắc tươi sáng.

Đọc thêm

Bộ sưu tập trang sức phụ nữ miền Nam

Ngay từ rất xa xưa, con người đã biết sử dụng nhiều chất liệu để làm trang sức. Các dân tộc cư trú ở Việt Nam đều có những lọai hình trang sức cơ bản như khuyên tai, vòng tay, vòng cổ… với nhiều kiểu mẫu đã tạo thành những nét độc đáo, nết riêng của từng tộc người.

Đọc thêm