Đăng ký tham quan
Vui lòng nhập tên
Invalid Input
Email không hợp lệ
Vui lòng nhập số lượng người tham gia
Vui lòng chọn ngày
Vui lòng nhập số điện thoại.
Invalid Input
  

Bộ sưu tập gương đồng

Chẳng ai biết khi viết những vần thơ nói trên, Ngài có đối gương hay không? Và nếu có thì đối gương đồng hay gương thủy tinh?

Là gương thủy tinh, công dụng để soi mặt đã rõ. Còn với gương đồng, người xưa dùng nó với nhiều công dụng hơn: soi mặt, bùa trừ tà, kính thấu quang …

Ngày nay, kỹ thuật chế tác nên chiếc gương đồng hầu như đã thất truyền. Vì vậy, đối với khách tham quan, sẽ rất thú vị khi có dịp tìm hiểu sâu hơn về những chiếc gương đồng. Có lẽ quý vị sẽ cảm thấy thích thú khi được soi bóng mình trên những chiếc gương đồng cổ ở Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ chúng tôi.

Hiện nay, Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ đang lưu giữ 20 chiếc gương đồng cổ. Đa số đều có xuất xứ từ Trung Quốc. Trong đó, một số ít có nguồn gốc từ những mộ Hán cổ, số còn lại có niên đại muộn hơn do những con cháu của người Trung Quốc di dân lưu giữ. Theo chân của những di dân, số phận của gương đồng ghi dấu ấn trên khắp mọi vùng đất nước từ Quảng Trị vào đến Nam Bộ.

Mời bạn đến bảo tàng để có dịp được soi rọi lại mình trên những chiếc gương đồng cổ ở Bảo tàng. Ban hãy xem như một lần nhìn lại chính mình hay như một lần nhìn lại những hình ảnh đáng nhớ, những kỷ niệm không quên đã lưu dấu trong cuộc đời mình. Có thể bấy lâu nay những hình ảnh, những kỷ niệm đó đã chím sâu trong ký ức.