Get the Flash Player to see this player.
Flash Image Rotator Module by Joomlashack.
Banner 1
Banner 2
Banner 3
This is a FREE module only from Joomlashack!
Image 5 Title

Đăng ký tham quan
Vui lòng nhập tên
Invalid Input
Email không hợp lệ
Vui lòng nhập số lượng người tham gia
Vui lòng chọn ngày
Vui lòng nhập số điện thoại.
Invalid Input
  

Đời sống văn hóa

NGHỆ THUẬT CẢI LƯƠNG Ở NAM BỘ

Trải qua biết bao thăng trầm của lịch sử, hạt giống cải lương đã được sinh ra và phát triển mạnh mẽ trên mảnh đất Nam Bộ. Ra đời sau Chèo và Hát Bội, phát triển từ nhạc Tài tử biến thành “ca ra bộ”, nghệ thuật cải lương đã dần dần phát triển và chinh phục đông đảo tầng lớp nhân dân, nó do người Việt sáng tạo trên nước Việt cho người Việt, được cha truyền con nối từ thế hệ này sang thế hệ khác, đã có nhiều tác phẩm để đời đến ngày nay.

Nguyễn Thị Thu Hồng

Đọc thêm

BẢO TỒN VÀ PHÁT HUY GIÁ TRỊ VĂN HÓA QUA PHONG TỤC HÔN NHÂN NGƯỜI VIỆT MIỀN TÂY NAM BỘ

Hôn nhân là quá trình đi đến thiết lập quan hệ vợ chồng, bao gồm các vấn đề như quan niệm, quy trình, lễ thức và một số vấn đề liên quan trực tiếp đến hôn lễ để có được sự công nhận của tổ tiên, gia đình, dòng họ, cộng đồng và luật pháp trong xã hội hiện đại. Nhìn chung, hiện nay hôn nhân và gia đình vẫn là một thiết chế bền vững.

Phạm Thị Diệu

Đọc thêm

NGHỀ THÊU THỦ CÔNG Ở MIỀN NAM

Tương truyền rằng, đầu thế kỷ XVII, nghề thêu Việt Nam được đánh dấu một bước ngoặt phát triển mới. Thời đó, ông Lê Công Hành (18/01/1606 – 12/6/1661) tại làng Quất Động – xã Quất Động – huyện Thường Tín – tỉnh Hà Tây là người có công rất lớn trong việc cải tiến và phát triển nghề thêu cổ truyền trong nước, bằng việc thu nhập kỹ thuật thêu nổi của nước ngoài và chính ông đã truyền dạy cho nhân dân phương pháp thêu hoa theo kỹ thuật mới. Vì vậy, nghề thêu tại Việt Nam mới xuất hiện các mặt hàng thêu nổi, các mẫu mã mới đa dạng hơn. Còn ở các thời trước ông, các sản phẩm thêu phần lớn ở dạng thô sơ, kỹ thuật chưa tinh tế lắm.

Đọc thêm

NGHỀ CHẰM NÓN LÁ

Có nhiều câu hỏi về nguồn gốc của chiếc nón đan bằng lá đơn sơ ấy có lịch sử từ khi nào? Tổ nghề là ai? Những câu hỏi này đến nay vẫn không ai trả lời được. Nhiều tài liệu cho rằng chiếc nón lá xuất hiện ở Việt Nam vào thế kỉ thứ 13, đời nhà Trần. Theo các nghiên cứu của các nhà khoa học, hình ảnh tiền thân của chiếc nón đã được chạm khắc trên trống đồng Ngọc Lũ, trên thạp đồng Đào Thịnh vào khoảng 2500 - 3000 năm về trước.

Đọc thêm