Get the Flash Player to see this player.
Flash Image Rotator Module by Joomlashack.
Banner 1
Banner 2
Banner 3
This is a FREE module only from Joomlashack!
Image 5 Title

Đăng ký tham quan
Vui lòng nhập tên
Invalid Input
Email không hợp lệ
Vui lòng nhập số lượng người tham gia
Vui lòng chọn ngày
Vui lòng nhập số điện thoại.
Invalid Input
  

Nhân vật - Sự kiện

GIỚI THIỆU PHÒNG TRƯNG BÀY CHUYÊN ĐỀ “NỮ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI”

Chặng đường dài 70 năm qua (1946 – 2016), Quốc hội Việt Nam đã trải qua 13 khóa, mỗi khóa của Quốc hội gắn liền với tiến trình lịch sử của cách mạng Việt Nam. Trong từng giai đoạn lịch sử của dân tộc, Quốc hội Việt Nam đã có những đóng góp to lớn vào việc khẳng định thể chế và ghi dấu ấn phát triển của mình. Trong đó, có sự đóng góp quan trọng của những nữ đại biểu Quốc hội.

Đọc thêm

NỮ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI

Ngày 3/9/1945, chỉ một ngày sau khi đọc Bản tuyên ngôn độc lập khai sinh nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, tại phiên họp đầu tiên của Chính phủ lâm thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đề nghị một trong sáu nhiệm vụ cấp bách cần phải thực hiện ngay là “…tổ chức càng sớm càng hay cuộc tổng tuyển cử với chế độ phổ thông đầu phiếu” để bầu ra Quốc hội.

Nguyễn Thị Hiển Linh

Đọc thêm

VỀ CỦ CHI THĂM MẸ RÀNH VÀ THƯ VIỆN CÔ BA THANH THẢO

Nhân kỷ niệm 71 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2016); 71 năm ngày Nam bộ kháng chiến (23/9/1945 - 23/9/2016); Kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2016) và ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ tổ chức chuyến đi "về nguồn" ở huyện Củ Chi (ngày 23/9/2016) 

Đọc thêm

VAI TRÒ VÀ MỤC ĐÍCH CỦA MARKETING BẢO TÀNG, DI TÍCH

Trong một cuộc hội nghị quốc tế về marketing trong lĩnh vực văn hóa, một chuyên gia nước ngoài đã đưa ra nhận xét: "Marketing di sản văn hóa Việt Nam chưa được áp dụng thật sự khoa học, bài bản nên chưa phát huy được hiệu quả”. Vì vậy, trước khi làm tốt công tác marketing, thì các di tích, bảo tàng cần phải tạo ra những sản phẩm vừa đa dạng vừa có chất lượng cao.

Đọc thêm

TIẾP THỊ BẢO TÀNG ĐỂ SẢN PHẨM BẢO TÀNG ĐẾN GẦN VỚI CÔNG CHÚNG

Bảo tàng là nơi bảo tồn những giá trị vật chất và giá trị tinh thần của nhân loại, nơi lưu giữ các ký ức của dân tộc, các nền văn hóa, những ước mơ và hy vọng của con người trên toàn thế giới. Trong công cuộc đổi mới hiện nay, bảo tàng tồn tại như một thiết chế văn hóa, khoa học và giáo dục quan trọng.

Đọc thêm