Get the Flash Player to see this player.
Flash Image Rotator Module by Joomlashack.
Banner 1
Banner 2
Banner 3
This is a FREE module only from Joomlashack!
Image 5 Title

Đăng ký tham quan
Vui lòng nhập tên
Invalid Input
Email không hợp lệ
Vui lòng nhập số lượng người tham gia
Vui lòng chọn ngày
Vui lòng nhập số điện thoại.
Invalid Input
  

Nhân vật - Sự kiện

TÀ ÁO DÀI CỦA “NỮ HOÀNG VIỆT CỘNG”

Giới phụ nữ Việt Nam rất tự hào khi lần đầu tiên có một phụ nữ giữ chức vụ Bộ trưởng ngoại giao trong Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam. Cũng từ đó, bà bước vào trận chiến cam go, trên mặt trận không tiếng súng nhưng không kém phần khốc liệt, nghiệt ngã mà vũ khí là trí tuệ, bản lĩnh, đoàn kết với vẻ đẹp sâu thẳm của những người phụ nữ “Vừa hiền vừa dịu lại vừa tươi” trong những tà áo dài Việt Nam mềm mại, uyển chuyển. Trong hồi ký, bà Nguyễn Thị Bình gọi đây là một mặt trận đặc biệt của cuộc chống Mỹ cứu nước, một nhiệm vụ nặng nề, “một trang rất quan trọng trong cuộc đời hoạt động của tôi”.

Trầm Hương

Đọc thêm

VÀI NÉT VỀ VĂN HÓA CỦA DÂN TỘC H’MÔNG Ở VIỆT NAM

Nằm trong một quốc gia đa dân tộc, dân tộc H'mông được coi là một thành viên quan trọng trong cộng đồng các dân tộc thiểu số ở Việt Nam. Cùng với 53 dân tộc anh em, người H’mông luôn là một phần của sự thống nhất khối đại đoàn kết dân tộc và góp phần làm phong phú cho nền văn hóa các dân tộc Việt Nam.

Đọc thêm

PHỤ NỮ TRONG CƠN LỐC VẤN NẠN THỰC PHẨM KHÔNG AN TOÀN

Tiếp cận tìm hiểu về “thực phẩm sạch” hiện nay là nhu cầu chung của toàn xã hội. Nhưng tiếp cận để nâng cao giáo dục nhận thức về “thực phẩm an toàn” cho đối tượng là phụ nữ dưới góc độ giới là một góc nhìn tổng thể trong bối cảnh nâng cao bình đẳng giới của xã hội Việt Nam.

TS Nguyễn Thị Hiển Linh

Đọc thêm

BÀ NGUYỄN THỊ THANH VÀ CƠ SỞ NUÔI HEO RỪNG SẠCH

Chúng tôi tìm đến cơ sở nuôi heo rừng của chị Nguyễn Thị Thanh vào những ngày cuối năm tại xã Cần Thạnh, huyện Cần Giờ, Thành phố Hồ Chí Minh. Ấn tượng ban đầu là một người phụ nữ hiền lành, chân chất, vui vẻ đội nón lá, đạp xe đạp ra chào đón chúng tôi.

Đọc thêm

NHÀ VĂN LÊ VĂN THẢO VÀ HÀNH TRÌNH TÌM KIẾM NGƯỜI PHỤ NỮ ĐÍCH THỰC

Không hiểu sao, tôi luôn bị ám ảnh bởi những nhân vật phụ nữ trong các tác phẩm của nhà văn Lê Văn Thảo. Đặc biệt, trong tiểu thuyết “Cơn giông”, những người đàn bà của anh quá bí hiểm, vô tình, bạo liệt, thực dụng, cũng quá đỗi trong sáng, ngây thơ.Trầm Hương

Đọc thêm