Get the Flash Player to see this player.
Flash Image Rotator Module by Joomlashack.
Banner 1
Banner 2
Banner 3
This is a FREE module only from Joomlashack!
Image 5 Title

Đăng ký tham quan
Vui lòng nhập tên
Invalid Input
Email không hợp lệ
Vui lòng nhập số lượng người tham gia
Vui lòng chọn ngày
Vui lòng nhập số điện thoại.
Invalid Input
  

Nhân vật - Sự kiện

Một góc cuộc chiến tranh Việt Nam từ những nữ giao liên

TTO - Mỗi chiếc bóp đầm, giỏ đi chợ, xuồng ba lá hay thậm chí là bộ đồ bà ba... tại triển lãm “Nữ chiến sĩ giao liên Miền Nam” đều mang chứa một câu chuyện về mảng khuất còn ít người biết của chiến tranh Việt Nam.

Đọc thêm

Tái hiện hình ảnh nữ chiến sĩ giao liên miền Nam tại Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ

Gần 200 hình ảnh, hiện vật về những nữ chiến sĩ giao liên miền Nam vừa được Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ tái hiện lại qua triển lãm chuyên đề “Nữ chiến sĩ giao liên miền Nam”.

Đọc thêm

PHỤ NỮ SÀI GÒN TRONG CÁCH MẠNG THÁNG TÁM NĂM 1945

Thành phố Sài Gòn xưa, thành phố Hồ Chí Minh nay là một thành phố năng động và đầy sáng tạo. Đặc biệt, trong các phong trào cách mạng chống thực dân và đế quốc, ý chí người dân Sài Gòn vô cùng kiên cường trong đánh giặc cứu nước. Trong đó, lực lượng cách mạng của phụ nữ Sài Gòn đã gan dạ không tiếc xương máu, tuổi thanh xuân, tham gia các phong trào yêu nước bằng nhiều hình thức như: chiến đấu trực tiếp với địch, tham gia các trận chống càn, xây dựng cơ sở trong lòng địch, tuần hành xuống đường, tải lương thực, đạn dược phục vụ chiến đấu.... đầy quả cảm.

Đọc thêm

HÌNH ẢNH NGƯỜI MẸ TRONG NGÀY LỄ VU LAN

Lễ Vu Lan là ngày lễ quan trọng trong tín ngưỡng Phật giáo tại Việt Nam, là ngày để con cháu tưởng nhớ công ơn các đấng sinh thành; đồng thời cũng là ngày nhắc nhở mọi người cùng hướng về gia đình, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ. Vì tình yêu của cha mẹ đối với con cái luôn xứng đáng được xã hội ghi nhận.

Đọc thêm

GÓC TRỜI THƯƠNG NHỚ

Tiết trời tháng bảy xám xịt với những cơn mưa rào, dòng người tại phố thị vội vàng trú ướt. Mưa từ mái ngói bắn tung tóe như hoa nở lung linh dưới mặt đường, tôi bỗng nhớ về những người mẹ tần tảo với gánh hàng rong trên phố để tạo dựng cho đàn con cuộc sống tốt trong đời.

Đọc thêm