Get the Flash Player to see this player.
Flash Image Rotator Module by Joomlashack.
Banner 1
Banner 2
Banner 3
This is a FREE module only from Joomlashack!
Image 5 Title

Đăng ký tham quan
Vui lòng nhập tên
Invalid Input
Email không hợp lệ
Vui lòng nhập số lượng người tham gia
Vui lòng chọn ngày
Vui lòng nhập số điện thoại.
Invalid Input
  

Nhân vật - Sự kiện

NÉT DUYÊN DÁNG CỦA CHIẾC ÁO DÀI VIỆT NAM

NÉT DUYÊN DÁNG CỦA CHIẾC ÁO DÀI VIỆT NAM

Lễ hội Áo dài thành phố Hồ Chí Minh (viết tắt TP.HCM) do Sở Du lịch phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố tổ chức hàng năm là một trong những hoạt động văn hóa nhằm tôn vinh nét đẹp truyền thống của tà áo dài Việt Nam cũng như nét đẹp của người phụ nữ trong trang phục của dân tộc.

Đọc thêm

NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3 TẠI VIỆT NAM

NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3 TẠI VIỆT NAM

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 được Liên hợp quốc lần đầu kỷ niệm vào năm 1975 và chính thức được công nhận là Ngày của Liên Hợp Quốc về quyền phụ nữ và hòa bình thế giới năm 1977. Tuy vậy, ngày 8/3 không phải là ngày lễ được ăn mừng trên khắp hành tinh mà là ngày lễ chính thức tại 28 quốc gia, trong đó có Việt Nam chúng ta.

Đọc thêm

BẢO TÀNG PHỤ NỮ NAM BỘ ĐIỂM DU LỊCH CỦA THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

BẢO TÀNG PHỤ NỮ NAM BỘ ĐIỂM DU LỊCH CỦA THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH Với trên 40.000 tài liệu, hình ảnh, hiện vật liên quan đến những giá trị văn hóa truyền thống và giới tại Nam Bộ xuyên suốt dòng chảy lịch sử của dân tộc từ thuở khai hoang lập ấp vùng đất phương Nam đến lịch sử đương đại. Nhiều bộ sưu tập hiện vật và hình ảnh quý hiếm về “Phong trào đấu tranh của phụ nữ miền Nam qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, về “Lịch sử chiếc áo dài Việt Nam”, về “Phong tục ăn trầu các dân tộc ở Việt Nam”… đã thu hút sự quan tâm của công chúng trong và ngoài nước.

Đọc thêm

PHONG TRÀO ĐỔNG KHỞI Ở MIỀN NAM

KỶ NIỆM 60 NĂM BẾN TRE ĐỒNG KHỞI (17/01/1960-17/01/2020)

PHONG TRÀO ĐỔNG KHỞI Ở MIỀN NAM

Đồng khởi là phong trào đấu tranh, nổi dậy của quân và dân miền Nam chống lại chính quyền Ngô Đình Diệm trong thời kì chiến tranh giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Phong trào đã thu hút được đông đảo quần chúng tham gia, kết hợp đấu tranh quân sự với đấu tranh chính trị.

Đọc thêm

LỄ TẠ VÀ KHÁNH THÀNH KHU MỘ CÔ BA ĐỊNH

Nhân kỷ niệm 60 năm ngày Bến Tre Đồng khởi (17/01/1960-17/01/2020), 10 giờ sáng ngày 05 tháng 01 năm 2020 tại Nghĩa trang Thành phố, quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh, Ban Tương tế Bến Tre tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Ban công tác phía Nam Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Tỉnh ủy tỉnh Bến Tre, Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh và Sở Lao động, Thương binh và Xã hội và gia đình Nữ tướng Nguyễn Thị Định tổ chức lễ Tạ - Khánh thành tôn tạo khu mộ cô Ba Định, tên gọi thân thương mà các thế hệ phụ nữ Việt Nam dành cho bà.

Nguyễn Thị Thắm

Giám đốc Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ

Đọc thêm