Get the Flash Player to see this player.
Flash Image Rotator Module by Joomlashack.
Banner 1
Banner 2
Banner 3
This is a FREE module only from Joomlashack!
Image 5 Title

Đăng ký tham quan
Vui lòng nhập tên
Invalid Input
Email không hợp lệ
Vui lòng nhập số lượng người tham gia
Vui lòng chọn ngày
Vui lòng nhập số điện thoại.
Invalid Input
  

Nhân vật - Sự kiện

QUÁCH THỊ TRANG – NỮ SINH SÀI GÒN NĂM XƯA

Những ngày cuối của năm Tân Mão đang dần qua, trong không khí se lạnh giá buốt, Sài Gòn chợt thức giấc khoác vội chiếc áo mới rực rỡ sắc màu lung linh. Dạo một vòng trung tâm Thành phố dừng chân trước chợ Bến Thành – Bùng binh Quách Thị Trang – người xe tấp nập rộn ràng… Du khách bỗng thấy nao lòng trước tượng chân dung một liệt nữ của đất Sài Thành vào những năm 60.

Đọc thêm

NGƯỜI NỮ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA ĐẦU TIÊN

Nhân kỷ niệm 82 năm Ngày Thành lập Đảng (3/2/1930 – 3/2/2012), đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị đã thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy TP Hồ Chí Minh trao tặng Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho bà Ngô Thị Huệ.

Đọc thêm

TỪ DŨ NHƯ MẸ HIỀN

Thành phố Hồ Chí Minh có một bệnh viện đầu ngành về sản phụ khoa và là bệnh viện lớn nhất miền Nam được vinh dự mang tên bà Từ Dũ Thái hậu. Tiền thân của bệnh viện là một khu chuyên khoa sản thuộc bệnh viện Lalung Bonnaire ra đời vào năm 1923 (nay là bệnh viện Chợ Rẩy). Năm 1937, một thương gia người Hoa (chú Hoả) hiến tặng mảnh đất trên đường Arras (nay là đường Cống Quỳnh, Q1) xây một bảo sanh viện với một bác sĩ người Pháp làm giám đốc. Năm 1948 được đổi tên thành bảo sanh viện Từ Dũ.

Đọc thêm

NỮ BINH VẬN LÊ THỊ CẦU

Chúng tôi đến thăm người nữ cán bộ binh vận Lê Thị Cầu vào một ngày mùa hè, trong không khí cả nước chuẩn bị kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ. Đón tiếp chúng tôi là một người phụ nữ nhỏ nhắn, da ngăm đen, mái tóc tuy đã bạc gần hết nhưng dáng đi vẫn nhanh nhẹn và hoạt bát. Bà nguyên là cán bộ binh vận, giao liên cho đội công tác nội tuyến, Ban binh vận Trung Ương Cục miền Nam. Bà sinh ngày 20/02/1923, quê bà ở ấp Tăng Phú I, xã Tăng Nhơn Phú, huyện Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh.

Đọc thêm