Get the Flash Player to see this player.
Flash Image Rotator Module by Joomlashack.
Banner 1
Banner 2
Banner 3
This is a FREE module only from Joomlashack!
Image 5 Title

Đăng ký tham quan
Vui lòng nhập tên
Invalid Input
Email không hợp lệ
Vui lòng nhập số lượng người tham gia
Vui lòng chọn ngày
Vui lòng nhập số điện thoại.
Invalid Input
  

Nhân vật - Sự kiện

KỶ NIỆM 74 NĂM NGÀY TOÀN QUỐC KHÁNG CHIẾN (19/12/1946 – 19/12/2020)

KỶ NIỆM 74 NĂM NGÀY TOÀN QUỐC KHÁNG CHIẾN

(19/12/1946 – 19/12/2020)

Cách mạng tháng Tám 1945 thành công, ngày 2/9/1945, tại vườn hoa Ba Đình lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh thay mặt Chính phủ cách mạng lâm thời trịnh trọng đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa - Nhà nước công nông đầu tiên ở Đông Nam Á. Nhưng không lâu sau ngày tuyên bố độc lập ấy, thực dân Pháp trở lại xâm lược nước ta. Trải qua một thời gian nhân nhượng, chuẩn bị tiềm lực mọi mặt, ngày 19/12/1946, kháng chiến toàn quốc bùng nổ. Đây thực sự là thời khắc trọng đại của lịch sử dân tộc.

Hồ Ngọc Phương

Đọc thêm

CHUYỆN VỀ ANH HÙNG LỰC LƯỢNG VŨ TRANG NHÂN DÂN NGUYỄN THỊ HOA (TRẦN THỊ THANH)

Cuộc kháng chiến chống Mỹ và chính quyền Sài Gòn của nhân dân vùng Đất Đỏ trong suốt 21 năm đã để lại trên mảnh đất này biết bao những đau thương mất mát của cải, mồ hôi và cả máu. Nhiều tấm gương dũng cảm cầm vũ khí giết giặc tại quê nhà, đấu tranh giữ vững khí tiết người Cộng Sản trong các lao tù của Mỹ - Ngụy trong đó có nữ Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Thị Hoa (Trần Thị Thanh).

Đọc thêm

NỮ ANH HÙNG NGUYỄN THỊ NHỎ - NGƯỜI CON GÁI ĐẤT NGÃ TƯ

Trong lịch sử dựng nước và giữ nước, sánh vai cùng nam giới, người phụ nữ Việt Nam luôn tự hào về truyền thống: “giặc đến nhà đàn bà cũng đánh”. Đất ngã tư Long Hồ tỉnh Vĩnh Long cũng có một nữ chiến sỹ cách mạng gan dạ. Đó là anh hùng Nguyễn Thị Nhỏ.

Đọc thêm

BÀ MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG PHẠM THỊ GẮNG

Đất nước hoà bình, thống nhất có công đóng góp rất lớn của những Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Qua hai cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc, hơn một triệu người con đã hy sinh trên khắp các chiến trường. Mất mát vì chiến tranh thì nhiều song có lẽ sự mất mát của những Bà mẹ là vết thương lòng khó lành nhất. Bác Hồ đã từng nói: “Nhân dân ta rất biết ơn những Bà mẹ của cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và dạy dỗ những người con anh hùng của cả nước”.

Đọc thêm