Get the Flash Player to see this player.
Flash Image Rotator Module by Joomlashack.
Banner 1
Banner 2
Banner 3
This is a FREE module only from Joomlashack!
Image 5 Title

Đăng ký tham quan
Vui lòng nhập tên
Invalid Input
Email không hợp lệ
Vui lòng nhập số lượng người tham gia
Vui lòng chọn ngày
Vui lòng nhập số điện thoại.
Invalid Input
  

Nhân vật - Sự kiện

Trưng bày chuyên đề “45 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước”

Nhân kỷ niệm 30/4/1975-30/4/2020, Bảo tàng Văn hóa các Dân tộc Việt Nam cùng Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ tổ chức trưng bày chuyên đề “45 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước” và “Bác Hồ với các dân tộc thiểu số” với 2 nội dung chính:

1.Cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ (1954 - 1975) làm nên đại thắng mùa xuân 1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

2. Chủ tịch Hồ Chí Minh với đồng bào các dân tộc Việt Nam.

https://https://www.youtube.com/watch?time_continue=44&v=YPLP0itLALg&feature=emb_logo

CHIẾN THẮNG LỊCH SỬ 30/4/1975 VÀ CUỘC CHIẾN CHỐNG DỊCH COVID-19/2020

Trở lại thời khắc lịch sử năm ấy, vào lúc 17 giờ ngày 26/4, quân ta đã nổ súng mở đầu chiến dịch. Năm cánh quân của ta đã vượt qua tuyến phòng thủ của địch để tiến vào trung tâm Sài Gòn, đánh chiếm các cơ quan đầu não của chúng. Đúng 10 giờ, điểm phút thứ 45 huyền thoại ngày 30/4/1975, xe tăng và bộ binh của ta tiến vào Dinh Độc Lập, bắt toàn bộ Nội các của Sài Gòn.

Đọc thêm

PHỤ NỮ SÀI GÒN – GIA ĐỊNH TRONG CHIẾN DỊCH HỒ CHÍ MINH LỊCH SỬ

Đã 45 năm cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước trôi qua, nhưng ý nghĩa lịch sử của Đại thắng mùa Xuân năm 1975 vẫn còn nguyên giá trị, chiến thắng đó đã ghi vào lịch sử dân tộc là một trong những chiến công hiển hách nhất; là biểu tượng của chủ nghĩa yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, thể hiện khí phách, bản lĩnh, trí tuệ và sức mạnh của đại đoàn kết toàn dân tộc.

Đọc thêm

LIỆT SĨ PHẠM THỊ MÃNH - NGƯỜI ĐOÀN VIÊN ANH HÙNG

LIỆT SĨ PHẠM THỊ MÃNH - NGƯỜI ĐOÀN VIÊN ANH HÙNG

Hòa chung không khí sôi nổi của tuổi trẻ cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Tháng Thanh niên và hướng tới kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2020). Trải qua 89 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã phát huy tốt tinh thần xung kích, cống hiến nhiều cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng và Nhà nước.

Đọc thêm