Get the Flash Player to see this player.
Flash Image Rotator Module by Joomlashack.
Banner 1
Banner 2
Banner 3
This is a FREE module only from Joomlashack!
Image 5 Title

Đăng ký tham quan
Vui lòng nhập tên
Invalid Input
Email không hợp lệ
Vui lòng nhập số lượng người tham gia
Vui lòng chọn ngày
Vui lòng nhập số điện thoại.
Invalid Input
  

Nhân vật - Sự kiện

NGÀY TRUYỀN THỐNG HỌC SINH, SINH VIÊN (09/01/1950 – 09/01/2019)

Tổng khởi nghĩa Tháng Tám năm 1945 của nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại đã giành thắng lợi hoàn toàn. Đó là thành quả to lớn của cuộc đấu tranh lâu dài, đầy gian khổ, hy sinh, trong đó các tầng lớp thanh niên, học sinh, sinh viên có nhiều đóng góp xứng đáng, với biết bao tấm gương anh dũng, kiên cường đã được khắc ghi vào lịch sử dân tộc.

Đọc thêm

HỘI MẸ CHIẾN SĨ

Một trong những công tác quan trọng của Hội Phụ nữ trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ là tổ chức Hội Mẹ chiến sĩ, gồm các bà từ 50 tuổi trở lên. Hội mẹ đã được tổ chức đều khắp ở các xã, kể cả vùng tạm chiếm, đóng vai trò nòng cốt trong phong trào “Ủng hộ bộ đội, du kích” và phong trào “nuôi quân diệt giặc”. Các mẹ chiến sĩ phần đông có con cháu đi kháng chiến, tình thương con cháu và tình yêu quê hương đất nước đã trở thành tình cảm lớn lao, yêu thương những chiến sĩ như con cháu ruột thịt của mình.

Đọc thêm

ỨNG DỤNG SMART MUSEUM TRONG TRƯNG BÀY CHUYÊN ĐỀ “CHÂN DUNG BÀ MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG MIỀN NAM VÀ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH”

Nhằm bổ sung những nghiên cứu mới của bảo tàng vào phục vụ khách tham quan của thành phố Hồ Chí Minh và cả nước, sau quá trình thu thập thông tin và nghiên cứu, Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ trân trọng giới thiệu đến khách tham quan chuyên đề “Chân dung Bà mẹ Việt Nam anh hùng miền Nam và thành phố Hồ Chí Minh”.

Đọc thêm

KỶ VẬT THÊU CỦA NHỮNG NỮ TÙ CHÍNH TRỊ ANH HÙNG

Nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10 (1930 –2018), Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ và Ban quản lý di tích Côn Đảo phối hợp khai mạc triển lãm chuyên đề: “Kỷ vật thêu của nữ chiến sĩ cách mạng” tại Di tích Côn Đảo từ ngày 10/10/2018 đến ngày 31/12/2018.

Hồ Ngọc Phương

Đọc thêm