Get the Flash Player to see this player.
Flash Image Rotator Module by Joomlashack.
Banner 1
Banner 2
Banner 3
This is a FREE module only from Joomlashack!
Image 5 Title

Đăng ký tham quan
Vui lòng nhập tên
Invalid Input
Email không hợp lệ
Vui lòng nhập số lượng người tham gia
Vui lòng chọn ngày
Vui lòng nhập số điện thoại.
Invalid Input
  

Nhân vật - Sự kiện

NGƯỜI NỮ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA ĐẦU TIÊN

Nhân kỷ niệm 82 năm Ngày Thành lập Đảng (3/2/1930 – 3/2/2012), đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị đã thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy TP Hồ Chí Minh trao tặng Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho bà Ngô Thị Huệ.

Đọc thêm

TỪ DŨ NHƯ MẸ HIỀN

Thành phố Hồ Chí Minh có một bệnh viện đầu ngành về sản phụ khoa và là bệnh viện lớn nhất miền Nam được vinh dự mang tên bà Từ Dũ Thái hậu. Tiền thân của bệnh viện là một khu chuyên khoa sản thuộc bệnh viện Lalung Bonnaire ra đời vào năm 1923 (nay là bệnh viện Chợ Rẩy). Năm 1937, một thương gia người Hoa (chú Hoả) hiến tặng mảnh đất trên đường Arras (nay là đường Cống Quỳnh, Q1) xây một bảo sanh viện với một bác sĩ người Pháp làm giám đốc. Năm 1948 được đổi tên thành bảo sanh viện Từ Dũ.

Đọc thêm

NỮ BINH VẬN LÊ THỊ CẦU

Chúng tôi đến thăm người nữ cán bộ binh vận Lê Thị Cầu vào một ngày mùa hè, trong không khí cả nước chuẩn bị kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ. Đón tiếp chúng tôi là một người phụ nữ nhỏ nhắn, da ngăm đen, mái tóc tuy đã bạc gần hết nhưng dáng đi vẫn nhanh nhẹn và hoạt bát. Bà nguyên là cán bộ binh vận, giao liên cho đội công tác nội tuyến, Ban binh vận Trung Ương Cục miền Nam. Bà sinh ngày 20/02/1923, quê bà ở ấp Tăng Phú I, xã Tăng Nhơn Phú, huyện Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh.

Đọc thêm

NHỮNG NGƯỜI PHỤ NỮ LÃNH ĐẠO PHONG TRÀO KHỞI NGHĨA Ở NAM KỲ NGÀY 23/11/1940

Tháng 6/1940, nước Pháp bị quân đội Đức Quốc xã xâm lược và chiếm đóng. Nhân cơ hội này, tháng 9/1940, đế quốc Nhật Bản xâm lược bán đảo Đông Dương từ tay Pháp. Từ đây, Việt Nam bị hai thế lực cùng thống trị là thực dân Pháp và phát xít Nhật, nhân dân phải chịu cảnh “một cổ hai tròng”. Đảng Cộng sản Đông Dương nêu cao khẩu hiệu: “Không một tên lính, không một đồng xu cho chiến tranh đế quốc” và đã được nhân dân tích cực hưởng ứng nên phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc ngày càng phát triển

Đọc thêm