Get the Flash Player to see this player.
Flash Image Rotator Module by Joomlashack.
Banner 1
Banner 2
Banner 3
This is a FREE module only from Joomlashack!
Image 5 Title

Đăng ký tham quan
Vui lòng nhập tên
Invalid Input
Email không hợp lệ
Vui lòng nhập số lượng người tham gia
Vui lòng chọn ngày
Vui lòng nhập số điện thoại.
Invalid Input
  

Nhân vật - Sự kiện

NGƯỜI PHỤ NỮ 87 NĂM TUỔI ĐẢNG

Nhân ngày Quốc tế Bảo tàng 18/5, Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ giới thiệu đến bạn đọc những người phụ nữ đã góp phần viết nên tám chữ vàng mà Đảng và Bác Hồ đã trao tặng cho phụ nữ Việt Nam. Với chúng tôi, đó là di sản quí giá mà bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ đã nghiên cứu trong thời gian qua.

Đọc thêm

CHIẾC ÁO DÀI VÀ KÝ ỨC VỀ MẸ

Giới thiệu về chiếc áo dài của Mẹ Nguyễn Thị Bâu (1918 – 1989) quê quán ấp Chợ, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi. Mẹ được truy tặng Mẹ Việt Nam anh hùng ngày 17/12/1994.

Lê Thị Hồng Nga

Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ

Đọc thêm

“HOÀN CẢNH ĐÃ BUỘC TÔI VÀO CUỘC ĐỜI MẸ”

Mẹ Nguyễn Thị Kỷ khi tôi gặp đã 90 tuổi, còn chị Nguyễn Thị Vui - con dâu mẹ đã 58 tuổi. Nét xuân sắc vẫn còn lưu giữ trong người góa phụ đã trải qua những năm tháng dài dằng dặc, gắn cuộc đời với mẹ chồng, nuôi lớn những đứa con…

Trầm Hương

Đọc thêm

TÀ ÁO DÀI CỦA “NỮ HOÀNG VIỆT CỘNG”

Giới phụ nữ Việt Nam rất tự hào khi lần đầu tiên có một phụ nữ giữ chức vụ Bộ trưởng ngoại giao trong Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam. Cũng từ đó, bà bước vào trận chiến cam go, trên mặt trận không tiếng súng nhưng không kém phần khốc liệt, nghiệt ngã mà vũ khí là trí tuệ, bản lĩnh, đoàn kết với vẻ đẹp sâu thẳm của những người phụ nữ “Vừa hiền vừa dịu lại vừa tươi” trong những tà áo dài Việt Nam mềm mại, uyển chuyển. Trong hồi ký, bà Nguyễn Thị Bình gọi đây là một mặt trận đặc biệt của cuộc chống Mỹ cứu nước, một nhiệm vụ nặng nề, “một trang rất quan trọng trong cuộc đời hoạt động của tôi”.

Trầm Hương

Đọc thêm