Get the Flash Player to see this player.
Flash Image Rotator Module by Joomlashack.
Banner 1
Banner 2
Banner 3
This is a FREE module only from Joomlashack!
Image 5 Title

Đăng ký tham quan
Vui lòng nhập tên
Invalid Input
Email không hợp lệ
Vui lòng nhập số lượng người tham gia
Vui lòng chọn ngày
Vui lòng nhập số điện thoại.
Invalid Input
  

Nhân vật - Sự kiện

CẦU NGÓI THANH TOÀN VÀ CÔNG ĐỨC CỦA BÀ TRẦN THỊ ĐẠO

Xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế, cách trung tâm thành phố Huế 8km đường bộ về phía Đông, nơi có một Di tích văn hoá cấp quốc gia được Bộ Văn hoá cấp bằng công nhận vào năm 1990. Đó là Cầu ngói Thanh Toàn, một cây cầu được mệnh danh là cầu cổ thuộc loại hiếm, có giá trị nghệ thuật cao nhất ở Việt Nam.

Đọc thêm

NỮ TIẾN SĨ ĐẦU TIÊN TRONG LỊCH SỬ KHOA BẢNG CỦA VIỆT NAM

Các triều đại phong kiến nước ta đều không cho nữ giới được học hành, thi cử. Tuy vậy, sách vở cũng đã ghi lại chuyện một phụ nữ đã cải trang thành nam giới để đến trường học hành, thi cử và đỗ đại khoa. Đó là bà Nguyễn Thị Duệ (hiệu là Diệu Huyền). Bà sinh ngày 14/3/1574 trong một gia đình nhà Nho nghèo ở tổng Kiệt Đặc, huyện Chí Linh, nay là phường Văn An, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Bà hưởng thọ 81 tuổi và mất vào ngày 8/11/1654.

Đọc thêm

TẾT ĐOAN NGỌ ĐẶC BIỆT MÙA COVID THỨ TƯ

Ở Việt Nam, Tết Đoan ngọ còn được dân gian gọi bằng cái tên dân dã hơn là Tết giết sâu bọ. Đây là một trong những ngày lễ truyền thống có nội hàm văn hóa phong phú. Không chỉ riêng ở Việt Nam hay Trung Quốc mà ở Triều Tiên, Hàn Quốc cũng có Tết Đoan ngọ. Vì vậy, Tết Đoan ngọ thực chất là một phong tục lễ tết Á Đông gắn liền với quan niệm về sự tuần hoàn của thời tiết trong năm.

Đọc thêm

TỬ TÙ NGUYỄN THỊ GIANG VÀ CUỘC “CHUYỂN QUÂN” NGOẠN MỤC

Chúng ta nghe rất nhiều cụm từ “biến nhà tù thành trường học cách mạng” trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ. Chủ trương này đã giúp cho các tù nhân chính trị; nhất là các nữ tù “tiếp sức nhau” học tập kinh nghiệm từ thực tiễn, kiến thức làm động lực để tinh thần lạc quan và kiên trì đấu tranh trong tù. Nhưng chúng ta lại ít biết về những câu chuyện “chuyển quân” trong trại giam đề bảo vệ tính mạng cho tử tù, bảo vệ tính mạng cho đồng đội trong điều kiện lao tù.

Đọc thêm