Get the Flash Player to see this player.
Flash Image Rotator Module by Joomlashack.
Banner 1
Banner 2
Banner 3
This is a FREE module only from Joomlashack!
Image 5 Title

Đăng ký tham quan
Vui lòng nhập tên
Invalid Input
Email không hợp lệ
Vui lòng nhập số lượng người tham gia
Vui lòng chọn ngày
Vui lòng nhập số điện thoại.
Invalid Input
  

Bộ sưu tập

Bộ sưu tập nghề và làng nghề truyền thống ở miền Nam

Làng nghề truyền thống vốn có từ rất xa xưa, mỗi làng nghề là một địa chỉ văn hóa phản ánh nét độc đáo riêng biệt của từng địa phương.

Đọc thêm

Đấu tranh vũ trang của phụ nữ miền Nam trong hai cuộc kháng chiến

Không phải ngẫu nhiên mà dân tộc ta có truyền thống quý báu là “giặc đến nhà, đàn bà cũng đánh”. Lịch sử mấy ngàn năm của một đất nước luôn bị ngoại bang xâm lược được ghi nhận truyền thống của những người phụ nữ Việt Nam cầm quân chống giặc như Bà Trưng, Bà Triệu lẫy lừng, như Bùi Thị Xuân dũng cảm. Tiếp nối truyền thống đó, trước cảnh giặc ngoại xâm giày xéo quê hương, những người mẹ, người chị, người vợ Việt Nam – những con người hết sức nhân hậu, dịu dàng đứng lên cầm súng để bảo vệ nhà cửa, ruộng vườn, bảo vệ quê hương đất nước.

Đọc thêm

Bộ sưu tập tiền

Trong lịch sử phát triển của mỗi quốc gia, tiền có một vị trí quan trọng.Ở Việt Nam, mỗi triều đại phong kiến đều có những đồng tiền khác nhau. Tiền đúc bằng đồng, kẽm, sắt, nhôm phản ánh tình hình tài chính và sức tiêu dùng của xã hội. Tiền giấy phát hành một thời gian ngắn vào thời nhà Hồ (Thông bảo Hội sao 1400 -1407).

Đọc thêm

Bộ sưu tập chóe

Ở Tây Nguyên, trong đa số các cuộc Lễ tế của dân tộc thiểu số, ngôi vị được nhắc đến nhiều là những vị thần mang bổn mạng là Mẹ như Mẹ lúa, Mẹ núi, Mẹ sông, Mẹ bến nước … trong đó sứ mạng của chóe rượu cần ở các cuộc lễ rất quan trọng. Rượu cần là thức uống quý có trong mọi gia đình đồng bào dân tộc ở Tây Nguyên, được dùng trong các dịp lễ tế thần linh, những ngày hội làng và để dành đãi khách. Ở đó, chóe rượu không còn là vật đựng bình thường nữa, chóe rượu là nơi chất chứa những tâm tình, là nơi con người gởi gắm lời thỉnh cầu, gởi lời ước nguyện về một cuộc sống ấm no, mùa màng tươi tốt … đến các vị thần linh, thông qua động tác nhắm rượu hoặc gieo những giọt rượu vào khoảng không bao la giữa đất trời Tây Nguyên.

Đọc thêm

Đấu tranh chính trị của phụ nữ miền Nam trong hai cuộc kháng chiến

Ngay sau khi ra đời, Đảng Cộng sản Việt Nam đã phát động nhiều cao trào đấu tranh chính trị của quần chúng. Ở Nam bộ, hàng trăm cuộc biểu tình, bãi công, bãi thị của công, nông, … đã nổ ra. Các cuộc biểu tình đều có đông đảo phụ nữ tham gia. Ngoài những yêu sách chống đánh đập, cúp phạt lương của công nhân, còn có những yêu sách riêng cho nữ công nhân. Các cuộc đấu tranh công khai hợp pháp trên diễn đàn báo chí cũng được khởi xướng như cuộc vận động nữ quyền trên báo Phụ nữ Tân Văn…

Đọc thêm