Get the Flash Player to see this player.
Flash Image Rotator Module by Joomlashack.
Banner 1
Banner 2
Banner 3
This is a FREE module only from Joomlashack!
Image 5 Title

Đăng ký tham quan
Vui lòng nhập tên
Invalid Input
Email không hợp lệ
Vui lòng nhập số lượng người tham gia
Vui lòng chọn ngày
Vui lòng nhập số điện thoại.
Invalid Input
  

Mẹ VN anh hùng

MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG HỒ THỊ ĐƯNG

Trong chiến tranh Việt Nam, Củ Chi là địa bàn trọng điểm khi Mỹ thực hiện chiến dịch Đông - xuân 1965-1966, với 12.000 quân (trong đó có 8.000 quân Mỹ) để rồi sau đó 1967-1968, Mỹ mở cuộc hành quân cấp quân đoàn thứ hai là chiến dịch Cedar Falls đánh vào vùng “tam giáp sắt” (Bến Súc - Củ Chi - Bến Cát) nhằm tiêu diệt cơ quan đầu não Quân khu Sài Gòn - Gia Định và triệt hạ vùng giải phóng Củ Chi.

Đọc thêm

CÂU CHUYỆN VỀ MẸ TRẦN THỊ ĐIỆU

Trong cuộc chiến tranh nhân dân bảo vệ tổ quốc vĩ đại của dân tộc ta, có biết bao chiến công, đóng góp, hy sinh của hàng triệu những người mẹ, những người phụ nữ Việt Nam. Có những chiến công đã đi vào sử sách, được nhiều người biết đến nhưng cũng có những đóng góp âm thầm, lặng lẽ và vô cùng giản dị - như câu chuyện của Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Điệu.

Đọc thêm

VIẾT VỀ MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG VÕ THỊ TƯ-NI TRƯỞNG THÍCH ĐẠT NHIỄN

Người con trai nuôi duy nhất của Mẹ là Nguyễn Văn Dẫn hy sinh ngày 24/2/1966, vừa tròn 17 xuân xanh trong lần lọt ổ của quân chư hầu Thái Lan đánh thuê cho giặc Mỹ tại xã Bình Sơn, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Ngày 24 tháng 4 năm 1996, Mẹ Tư được Nhà nước truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh Hùng, vì có con trai nuôi độc nhất hy sinh.

 

 

Đọc thêm

NỒI ĐỒNG CỦA MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG

Kỷ vật của hai mẹ là 2 chiếc nồi đồng mang dấu ấn của thời gian và lịch sử. Chỉ riêng lịch sử của bản thân chiếc nồi đồng vào khoảng thế kỷ 18.... Những bữa cơm gia đình đầm ấm hàng ngày của cả hai Mẹ xuất phát từ những nồi đồng này. Qua các bữa ăn Mẹ giáo dục các con về đạo đức, nếp nhà, nuôi các con khôn lớn, động viên con tham gia chiến đấu. Nồi đồng còn được cả hai mẹ dùng nấu cơm tiếp tế cho bộ đội.

Đọc thêm

Liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng Võ Thị Hồng (1925-1972)

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống cách mạng ở xã Trung An, huyện Củ Chi. Mẹ Võ Thị Hồng cũng là con gái của Mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Lòng, có 3 con hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Đọc thêm