Get the Flash Player to see this player.
Flash Image Rotator Module by Joomlashack.
Banner 1
Banner 2
Banner 3
This is a FREE module only from Joomlashack!
Image 5 Title

Đăng ký tham quan
Vui lòng nhập tên
Invalid Input
Email không hợp lệ
Vui lòng nhập số lượng người tham gia
Vui lòng chọn ngày
Vui lòng nhập số điện thoại.
Invalid Input
  

Mẹ VN anh hùng

ỐNG NGOÁY TRẦU CỦA HAI BÀ MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG

GIỚI THIỆU KỶ VẬT “ỐNG NGOÁY TRẦU” CỦA HAI MẸ CON, HAI BÀ MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG

Trong bộ sưu tập về đồ dùng ăn trầu tại Bảo tàng, có ống ngoáy và cây chia bằng đồng gắn liền với cuộc sống đời thường của người phụ nữ vĩ đại, Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng Mẹ Nguyễn Thị Thứ - người Mẹ của một gia đình nông dân chân chất có 11 người con, rể và cháu là liệt sĩ.

Đọc thêm

Chân dung Mẹ Việt Nam anh hùng - Di sản văn hóa cho đời sau

Chiến tranh đã lùi xa nhưng nỗi đau, hậu quả của chiến tranh vẫn đọng lại. Trong chiến tranh, những người mẹ đã hy sinh cả tuổi thanh xuân và những gì yêu quý nhất của mình. Những người chồng, người cha, người con, người cháu yêu thương của các mẹ đã ra đi vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Có thể nói, chân dung các mẹ Việt Nam anh hùng giờ đây đã trở thành di sản văn hóa truyền thống yêu nước của người Việt Nam.

Đọc thêm

TA CHƯA KỊP NÓI LỜI ĐỀN ƠN MẸ...

Sau hiệp định Genève, chính quyền Diệm tập trung đánh phá phong trào cách mạng ở Bến tre rất khốc liệt. Ngày 17.4.1969, bọn công an Ngô Quyền đến bao vây nhà má Kế ở cồn Ốc, lùng sục khắp nơi vẫn không tìm ra hầm bí mật, bèn đánh đập, bắt má phải chỉ hầm. Trước trận mưa đòn trút lên xối xả thân hình gầy yếu, má Kế lấy hết sức mình, gượng ngồi dậy, đưa tay chỉ vào ngực mình nói: “Chồng con tao là ở trong tim tao đây, chúng bay cứ mổ ra mà kiếm”. Địch bầm gan tím ruột chở má về ty công an tỉnh Bến Tre, tiếp tục khai thác nhưng mọi thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt; mọi phương tiện, dụng cụ tra tấn tối tân để khai thác má đều thất bại. Đến ngày thứ 3 sau khi bị bắt, má Kế trút hơi thở cuối cùng.

Đọc thêm

BỘ QUÂN PHỤC CỦA MẸ PHẠM THỊ KHAI

Để có được nền hòa bình độc lập như ngày hôm nay, nhân dân ta đã trải qua hai cuộc kháng chiến đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; có biết bao anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống là có ngần ấy những bà mẹ khóc con, vợ khóc chồng. Mất mát vì chiến tranh nhiều vô cùng, song có lẽ sự mất mát ở vết thương lòng của những bà mẹ là khó lành nhất. Mẹ Phạm Thị Khai cũng không là ngoại lệ trong số những bà mẹ Việt Nam anh hùng đã hiến dâng những người con của mình cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Mẹ có hai người con là liệt sĩ: liệt sĩ Đỗ Thị Nga hy sinh ngày 10/10/1965 và liệt sĩ Đỗ Văn Dũng là Tiểu đội phó trinh sát F.70 thuộc Bộ tham mưu miền Nam, hy sinh tháng 11/1973

Đọc thêm